Đổi mới hoạt động báo chí đáp ứng nhiệm vụ, yêu cầu phát triển

Cập nhật: Thứ sáu 18/06/2021 - 17:52
 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thái Nguyên.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thái Nguyên.

Chiều 18-6, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh, các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu động viên đội ngũ những người làm báo tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin về hoạt động báo chí trên địa bàn thời gian qua. Theo đó, Thái Nguyên hiện có 3 cơ quan báo chí của tỉnh; 7 cơ quan báo chí Trung ương đặt văn phòng đại diện, 5 cơ quan cử phóng viên thường trú độc lập; 2 cơ quan báo chí đóng trên địa bàn và một số cơ quan báo chí Trung ương có phóng viên thường xuyên hoạt động ở tỉnh. Ngoài ra còn có Trung tâm Thông tin tỉnh và 9 trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông cấp huyện. Đội ngũ những người làm báo của tỉnh ngày càng lớn mạnh và hiện có gần 400 người. Hội Nhà báo tỉnh từ hơn 40 hội viên ban đầu nay đã tăng lên 246 hội viên, sinh hoạt ở 5 liên chi hội và chi hội nhà báo. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng đại diện các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh, của Trung ương đã bám sát tình hình thực tiễn, sáng tạo các tác phẩm báo chí phản ánh được “hơi thở” cuộc sống. Qua đó thông tin, tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tuyên truyền sâu sắc, nổi bật, toàn diện các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt là tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội XIII của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng, chống dịch COVID-19…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải  trao Bằng khen cho đại diện tập thể Báo Thái Nguyên.

Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thanh Hải gửi lời chúc mừng và ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh và Trung ương trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thái Nguyên. Đề cao vai trò của báo chí là kênh thông tin quan trọng trong chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh trên nhiều phương diện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn sự chia sẻ, quan tâm, đồng hành của báo chí đối với tỉnh trong suốt thời gian qua.  

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030 theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan chỉ đạo, quản lý nhà nước về báo chí và Hội Nhà báo tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo, định hướng thông tin báo chí. Các cơ quan báo chí, truyền thông, đội ngũ những người làm báo tuân thủ và thực hiện nghiêm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với hoạt động báo chí; đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, chủ động thích ứng nhanh nhạy, hiệu quả với yêu cầu thông tin của thời đại công nghiệp 4.0, chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động báo chí, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của báo chí trong thời kỳ mới. 

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí mong muốn các nhà báo, phóng viên không ngừng trau dồi bản lĩnh, tính chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp, giữ vững giá trị cốt lõi và khẳng định sứ mệnh vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đó chung sức cùng cấp ủy, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đưa Thái Nguyên ngày càng phát triển nhanh, bền vững. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định lãnh đạo tỉnh luôn sẵn sàng phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan quản lý báo chí, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đã phát biểu, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình làm báo; đồng thời mong muốn tiếp tục được tạo điều kiện trong tác nghiệp để đạt hiệu quả cao hơn.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí. 8 tập thể, 10 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thái Nguyên đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Linh Lan - Mạnh Hùng
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: