Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Bệnh viện A Thái Nguyên: Đón 3 em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm
Cập nhật ngày: 04/12/2016 13:05 (GMT +7)
  Các y, bác sĩ Bệnh viện A Thái Nguyên vui mừng đón cặp sinh đôi của sản phụ Trần Thị Diện (xã Ký Phú, Đại Từ) ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.
Các y, bác sĩ Bệnh viện A Thái Nguyên vui mừng đón cặp sinh đôi của sản phụ Trần Thị Diện (xã Ký Phú, Đại Từ) ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Sáng 4-12, hai ca phẫu thuật đón 3 em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) đã được thực hiện thành công tại Bệnh viện A Thái Nguyên.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế và Bác sỹ Đỗ Minh Thịnh, Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên trực tiếp thực hiện ca mổ. Đến chia vui và chúc mừng còn có các đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo địa phương, các sở, ban, ngành trong tỉnh.

 

Được thực hiện những khâu đầu tiên trong quá trình TTTON từ ngày 21/3/2016, ba cháu bé là con của 2 sản phụ: Chu Thị Huyền (xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ) và Trần Thị Diện (xã Ký Phú, Đại Từ) đã ra đời khỏe mạnh trong niềm vui mừng của gia đình và toàn thể y, bác sỹ của Khoa Hỗ trợ sinh sản (Bệnh viện A Thái Nguyên).

 

Đây là cơ hội mới cho các cặp vợ chồng hiếm muộn tại Thái Nguyên cũng như khu vực miền núi phía Bắc, và còn là dấu mốc quan trọng trong bước phát triển của ngành Y tế Thái Nguyên.

 

Khoa Hỗ trợ sinh sản (Bệnh viện A Thái Nguyên) được thành lập từ tháng 8 năm 2015 và trở thành 1 trong 20 đơn vị hỗ trợ sinh sản trên cả nước; là đơn vị hỗ trợ sinh sản đầu tiên của 12 tỉnh miền núi phía Bắc. Tính đến nay, tổng số khám hiếm muộn tại Khoa là 3.674 ca; hoàn chỉnh 222 hồ sơ TTTON; chọc trứng làm TTTON 116 ca; xét nghiệm tinh dịch đồ: 661 ca; chụp tử cung, vòi trứng: 487 ca; thụ tinh nhân tạo 136 ca; PESA/ICSI: 6 ca; đông tinh: 5 ca; chuyển phôi vào buồng tử cung 115 ca; xét nghiệm thai sau chuyển phôi 99 ca, trong đó có thai 50 ca, đạt trên 50%. Đây là tỷ lệ được các chuyên gia đánh giá cao so với các trung tâm ở các địa phương trên toàn quốc.

Huy Toản
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Đội CSGT Công an huyện Định Hóa – Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản 64 xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp...
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE