Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân

Cập nhật: Thứ hai 19/10/2020 - 17:24

Thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW của Bộ Chính trị và Quy chế số 08-QC/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Bí thư Tỉnh ủy tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, chiều 19-10, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp công dân định kỳ tháng 10 đối với vụ việc của 4 hộ dân ở phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên). Cùng dự có các đồng chí: Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND T.P Thái Nguyên, các ngành liên quan và thành viên Tổ công tác giúp việc Bí thư Tỉnh ủy tiếp dân.

Nội dung vụ việc như sau: Thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Bắc Sơn, đường Minh Cầu và hạ tầng khu dân cư phường Hoàng Văn Thụ, căn cứ quy hoạch được phê duyệt, các cơ quan chức năng đã tiến hành thống kê, kiểm đếm và trình UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồi đất. Căn cứ quyết định thu hồi đất, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành quyết định phê duyệt phương án dự toán bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB), trong đó có gia đình các bà Kiều Thị Minh, Đoàn Thị Hiền, Lưu Thị Dung và Trương Thị Hoài. UBND T.P Thái Nguyên đã thực hiện bồi thường, hỗ trợ GPMB và tái định cư đối với 4 hộ dân nêu trên. Tuy nhiên, các hộ không đồng ý với quyết định phê duyệt phương án bồi thường, cho rằng mức bồi thường quá thấp và có đơn khiếu nại…

Những nội dung tồn tại, vướng mắc, kiến nghị của 4 hộ dân đã được các cơ quan chức năng xem xét, rà soát và thống nhất phương án giải quyết. Tuy nhiên, đến nay, do Công ty TNHH Đầu tư Thái Nguyên (là chủ đầu tư dự án nêu trên) chưa hỗ trợ kinh phí nên UBND T.P Thái Nguyên chưa chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB và giao đất cho các hộ dân được, vì vậy vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm.

Tại buổi tiếp công dân, đại diện 4 hộ gia đình đều tiếp tục đề nghị đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND T.P Thái Nguyên sớm chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB, hỗ trợ chuyển đổi nghề cho các hộ dân. Các ngành chức năng đã trao đổi, thống nhất đề xuất phương án giải quyết vướng mắc đối với 4 hộ dân.

Kết luận tại buổi tiếp công dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả khi các công dân phải đi lại nhiều lần trong thời gian dài để giải quyết vụ việc. Để  bảo đảm quyền lợi cho công dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND T.P Thái Nguyên hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB và giao đất cho các hộ dân xong trước ngày 10/11/2020.  

Hằng Nga
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: