HĐND tỉnh: Thẩm tra các nội dung về kinh tế - ngân sách

Cập nhật: Thứ hai 02/08/2021 - 16:45

Tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khoá XIV, ngày 2-8, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị thẩm tra đối với các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh sẽ trình tại Kỳ họp (ảnh). Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Công, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại Kỳ họp lần này, Ban Kinh tế - Ngân sách được giao chủ trì thẩm tra đối với 8 nội dung và phối hợp thẩm tra 7 nội dung đối với các báo cáo, tờ trình gồm: Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021; Dự thảo Nghị quyết về việc kéo dài thời gian bố trí vốn đối với dự án sử dụng vốn ngân sách địa phương; Đồ án quy hoạch, nội dung nhiệm vụ quy hoạch phân khu và báo cáo tiền khả thi một số dự án trên địa bàn tỉnh...

Tại Hội nghị, một số đại biểu đề nghị các cơ quan tham mưu cho UBND tỉnh cần nêu rõ ràng, cụ thể hơn một số quy định trong dự thảo nghị quyết; làm rõ giải pháp chống thất thu ngân sách; xử lý nợ đọng thuế; tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công trên địa bàn và căn cứ pháp lý đối với một số nội dung trình HĐND tỉnh xem xét thông qua …

Trên cơ sở các ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan đã giải trình, làm rõ các nội dung theo đề nghị. Những ý kiến chưa được giải trình, làm rõ sẽ được UBND tỉnh trả lời bằng văn bản và gửi đến các đại biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu để bổ sung, hoàn thiện báo cáo thẩm tra của Ban trình tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh theo quy định.

Nguyên Ngọc
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: