Hỗ trợ Samsung Thái Nguyên hoàn thành “mục tiêu kép”

Cập nhật: Thứ năm 23/09/2021 - 17:20
 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 23-9, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Ban lãnh đạo Tổ hợp Samsung Việt Nam về công tác phòng, chống dịch COVID-19, duy trì sản xuất kinh doanh. Dự buổi làm việc có đồng chí Đặng Xuân Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên, nhất là trong đợt dịch thứ 4. Qua đó góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là Samsung ổn định sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động. Đây là yếu tố quan trọng giúp Samsung đạt doanh thu 19,2 tỷ đô (tăng 4% số với cùng kỳ) trong 8 tháng của năm 2021; dự kiến hết năm nay, doanh thu đạt 26,9 tỷ đô, tăng trưởng 15%. Đại diện Samsung cũng bày tỏ mong muốn tỉnh Thái Nguyên tiếp tục tạo điều kiện về cơ chế, chính sách; quan tâm bổ sung nguồn vắc-xin để tiêm cho người lao động của doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải khẳng định: Tỉnh Thái Nguyên luôn chia sẻ, đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn nói chung và Samsung nói riêng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, Thái Nguyên cũng mong muốn đẩy mạnh việc tạo ra các vùng xanh, các dây chuyền sản xuất xanh để thực hiện bền vững mục tiêu kép, góp phần vào công tác phòng, chống dịch của tỉnh. 

Để làm được điều đó, đồng chí đề nghị các nhà máy Samsung tại Thái Nguyên tiếp tục nâng cao ý thức cho cán bộ, công nhân viên thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Đối với những đề xuất, kiến nghị liên quan đến công tác phòng, chống dịch, tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục nghiên cứu, có phương án hỗ trợ để đảm bảo địa phương và doanh nghiệp cùng thực hiện thành công “mục tiêu kép”.

Hoài Anh - Lăng Khoa
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: