Họp báo trước Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh

Cập nhật: Thứ tư 01/12/2021 - 11:13

Sáng 1-12, đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì họp báo Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự buổi họp báo có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và của tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan của tỉnh.

Theo thông tin cung cấp tại buổi họp báo, Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh là kỳ họp thường lệ, dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 10/12/2021. Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận 52 báo cáo, đề án, chương trình, tờ trình do UBND, Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, các cơ quan Tư pháp tỉnh trình và dự kiến thông qua 36 dự thảo nghị quyết. Đây là những nghị quyết rất quan trọng, thể chế hóa các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, là căn cứ để các cấp, ngành tổ chức triển khai thực hiện trong năm 2022 và trong cả nhiệm kỳ.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đưa ra một số vấn đề được cử tri quan tâm để các sở, ngành của tỉnh giải đáp và quan tâm hơn trong thời gian tới, như: Việc quản lý tài nguyên khoáng sản, trong đó có đất san lấp trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Phú Bình nói riêng; kết quả triển khai nguồn vốn đầu tư công đến thời điểm hiện tại và thời gian còn lại của năm; việc phân bổ nguồn vốn đầu tư công cho Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2026; vấn đề cấp quyền sử dụng đất đối với các khu chung cư, khu dân cư trên địa bàn tỉnh…

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan thông tin, giải đáp vấn đề các cơ quan báo chí quan tâm, phát biểu kết luận tại buổi họp báo, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc trách nhiệm, công tâm của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương thời gian qua. Qua đó, đã góp phần quan trọng chuyển tải chủ trương, chính sách đến với nhân dân, cử tri, tạo sự đồng thuận cao trong việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đối với Kỳ họp thứ 4, đồng chí đề nghị, các cơ quan báo chí tiếp tục dành thời gian để phản ánh về những nội dung được xem xét, thảo luận tại Kỳ họp; phản ánh tâm tư, nguyện vọng, tình cảm, kiến nghị của cử tri, cũng như sự cố gắng nỗ lực của chính quyền các cấp trong việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri… góp phần giúp Kỳ họp được tổ chức thành công, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Thu Hằng
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: