Trung tâm Y tế T.P Thái Nguyên:
Khánh thành nhà đa năng phục vụ khám, chữa bệnh và tiêm chủng

Cập nhật: Thứ ba 21/09/2021 - 19:31
 Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi người dân đến tiêm vắc xin tại Trung tâm Y tế T.P Thái Nguyên.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi người dân đến tiêm vắc xin tại Trung tâm Y tế T.P Thái Nguyên.

Chiều 21-9, Trung tâm Y tế T.P Thái Nguyên đã tổ chức Lễ khánh thành nhà đa năng phục vụ công tác khám, chữa bệnh và tiêm chủng vắc xin. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Dương Xuân Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Dương Văn Tiến, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phan Mạnh Cường, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Công trình nhà đa năng được khởi công xây dựng từ đầu tháng 8-2021, sau 1 tháng đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Công trình được xây dựng trên diện tích 650m2, gồm các hạng mục, như: Hệ thống mái che, phân khu tiêm chủng, khu vực theo dõi sau tiêm và hệ thống quạt làm mát…, với tổng kinh phí 1 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này được Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long hỗ trợ.

Nhà đa năng đã được đưa vào sử dụng với đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh và tiêm chủng vắc xin. Trung tâm Y tế T.P Thái Nguyên đã bố trí các dây truyền tiêm đảm bảo an toàn và được phân chia thành từng khu vực: Tiếp đón, sàng lọc, bàn tiêm và khu vực theo dõi sau tiêm đảm bảo giãn cách, với khả năng đáp ứng từ 200-1.000 mũi vắc xin/ngày.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa, quà chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế T.P Thái Nguyên.

Sau khi tham quan các khu vực của nhà đa năng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các cán bộ, nhân viên của Trung tâm Y tế T.P Thái Nguyên trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thời gian qua. Đồng chí cũng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của đơn vị tài trợ, đã giúp T.P Thái Nguyên nói riêng, tỉnh nói chung trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời cũng mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục có những đóng góp ý nghĩa, thiệt thực, chung sức với tỉnh trong cuộc chiến với “giặc” COVID-19 để sớm vượt qua dịch bệnh và đẩy mạnh phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải kiểm tra điều kiện làm việc, động viên đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên tại Trung tâm Y tế T.P Thái Nguyên.

Để công trình phát huy được hiệu quả, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đề nghị UBND T.P Thái Nguyên, Trung tâm Y tế T.P Thái Nguyên cần làm tốt công tác quản lý, sử dụng công trình, tiếp tục quan tâm, đầu tư trang thiết bị, phát huy tối đa công năng sử dụng của công trình nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã tặng hoa và trao quà chúc mừng nhân dịp Lễ khánh thành nhà đa năng cho Trung tâm Y tế T.P Thái Nguyên.

Kim Oanh - Lăng Khoa
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: