Kiểm tra công tác điều trị F0 tại nhà

Cập nhật: Thứ hai 24/01/2022 - 16:46
 Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Đoàn công tác kiểm tra việc điều trị F0 tại xã Trung Thành (T.X Phổ Yên).
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Đoàn công tác kiểm tra việc điều trị F0 tại xã Trung Thành (T.X Phổ Yên).

Ngày 24-1, đồng chí Đặng Xuân Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng đại diện một số sở, ngành liên quan đi kiểm tra tình hình điều trị F0 tại nhà trên địa bàn T.X Phổ Yên và thành phố Sông Công.

Tại T.X Phổ Yên, Đoàn kiểm tra thực tế tại xã Trung Thành và Hồng Tiến, đây là 2 địa phương có đông công nhân tạm trú. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, xã Hồng Tiến có 130 trường hợp F0 điều trị tại nhà, trong đó có 52 người đã khỏi bệnh; xã Trung Thành có 22 trường hợp F0, trong đó có 5 trường hợp F0 hoàn thành điều trị.

Đối với thành phố Sông Công, Đoàn kiểm tra thực tế tại phường Phố Cò và phường Mỏ Chè. Trong đó, phường Phố Cò có 35 trường hợp F0 điều trị tại nhà (đã có 2 người khỏi bệnh); phường Mỏ Chè có 7 trường hợp F0 điều trị tại nhà (1 trường hợp đã khỏi).

Đối với những F0 điều trị tại nhà, các địa phương đã kiểm tra điều kiện cách ly, điều trị theo quy định; chỉ đạo các tổ COVID-19 cộng đồng, trạm y tế lưu động giám sát việc thực hiện quy định phòng, chống dịch; hỗ trợ tiếp tế lương thực, thực phẩm; phân loại, xử lý rác thải sinh hoat… 

Tuy vậy, quá trình triển khai gặp một số khó khăn nhất định như: Việc phối hợp giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp khi phát hiện F0 chưa chặt chẽ; công tác giám sát các trường hợp F0 thời gian đầu vẫn còn lúng túng…

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận những kết quả của các địa phương trong thực hiện điều trị F0 tại nhà theo hướng dẫn. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch, đồng chí yêu cầu các địa phương cần tăng cường kiểm tra, hướng dẫn điều trị F0 tại nhà, đặc biệt là việc theo dõi sức khoẻ hằng ngày; phát huy vai trò của tổ COVID-19 cộng đồng, trạm y tế lưu động trong việc giám sát, hỗ trợ F0 điều trị, cách ly sau điều trị, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán; xây dựng phương án hỗ trợ vật tư y tế cho những bệnh nhân nặng, có tiên lượng trở nặng…

Hoàng Cường
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: