Ký kết hợp đồng hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Cập nhật: Thứ sáu 30/07/2021 - 17:42

Chiều 30-7, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng chương trình cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đối với với Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan. Đến dự có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh (ảnh).

Việc ký kết hợp đồng này nhằm hiện thực hóa các nghị quyết, quyết định của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19. 

Sau khi rà soát, trên cơ sở nhu cầu và tình hình thực tế tại doanh nghiệp, NHCSXH tỉnh đã hướng dẫn Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan hoàn thiện các thủ tục theo quy định để ký kết giải ngân gói vay với lãi suất vay 0%, trong thời hạn vay 11 tháng. Việc giải ngân thực hiện trong 3 tháng. Trong đợt tháng 7 này, Công ty được giải ngân với số tiền là 1.019.200.000 đồng.

Đại diện Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan đã cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ cùng sự quan tâm, tạo điều kiện của NHCSXH tỉnh và các cơ quan, đơn vị… Đồng thời, khẳng định sẽ sử dụng nguồn hỗ trợ tín dụng này đúng mục đích, để trả lương cho 260 lao động của đơn vị.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các cơ quan, đơn vị trong việc hiện thực hóa các chủ trương, chính sách của Trung ương và của tỉnh nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, các đơn vị liên quan tích cực hơn nữa nhằm phát huy hiệu quả chính sách, góp phần thực hiện thành công mục tiêu kép “vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế”.

Thu Huyền
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: