Kỷ luật nghiêm tổ chức, cá nhân để xảy ra ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Cập nhật: Thứ ba 27/07/2021 - 20:57
 Lực lượng chức năng huyện Phú Bình tiến hành phun khử khuẩn những nơi liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 mới được phát hiện.
Lực lượng chức năng huyện Phú Bình tiến hành phun khử khuẩn những nơi liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 mới được phát hiện.

Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3522/UBND-KGVX, ngày 27/7/2021 về việc chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh sau khi huyện Phú Bình phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại xã Tân Khánh.

Công văn nêu rõ, ngày 27-7, trên địa bàn huyện Phú Bình đã ghi nhận một trường hợp nhiễm COVID-19, đây là trường hợp trở về từ vùng dịch nhưng chưa được UBND xã Tân Khánh và các cơ quan chức năng của huyện Phú Bình áp dụng kịp thời biện pháp cách ly tập trung, giám sát, lấy mẫu theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. 

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Phú Bình phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chỉ đạo triển khai các biện pháp khoanh vùng, phong tỏa, phun khử khuẩn khu vực người nhiễm COVID-19 lưu trú, từng đến và tiến hành truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan. 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Phú Bình xử lý kỷ luật theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và báo cáo UBND tỉnh kết quả xử lý trước 17 giờ, ngày 30/7/2021. 

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường rà soát, chấn chỉnh, bảo đảm các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý thực hiện nghiêm túc các quy định của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, không để xảy ra các sai phạm tương tự…

TNĐT
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: