Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết tại các địa phương

Cập nhật: Thứ hai 17/01/2022 - 12:24

Sáng 17-1, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022” tại xã Tân Khánh (Phú Bình). Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ: Phạm Thái Hanh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Đỗ Đức Công, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các doanh nghệp.

Tại Chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng 20 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 trường Tiểu học và THCS Tân Khánh; trao hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 7 hộ nghèo (tổng trị giá 350 triệu đồng); trao 422 suất quà (với tổng trị giá 211 triệu đồng).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 trường Tiểu học và THCS Tân Khánh.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, thời gian qua, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở luôn quan tâm, sẻ chia với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua những cơ chế, chính sách, việc làm cụ thể. Bên cạnh đó có sự đồng hành không nhỏ của các doanh nghiệp. Mặc dù vậy, hiện nay, tại nhiều nơi trong tỉnh, số hộ nghèo, cận nghèo vẫn chiếm tỷ lệ cao, trong đó có xã Tân Khánh. Vì thế thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến những gia đình chính sách, tạo động lực giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí mong muốn bà con tập trung phát triển kinh tế, đưa các mô hình kinh tế đạt hiệu quả cao vào sản xuất...  

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà và chúc Tết cụ Dương Thị Lý, 103 tuổi, ở xóm Tre, là người cao tuổi nhất xã Tân Khánh.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình ông Trần Văn Năm, sinh năm 1945, thương binh hạng 4, nạn nhân chất độc da cam ở xóm Đồng Tiến 1; gia đình cụ Dương Thị Lý, 103 tuổi, ở xóm Tre, là người cao tuổi nhất xã. Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các cụ và chúc các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao quà cho đại diện xã Tân Khánh.

Trong dịp này, Tỉnh đoàn Thái Nguyên ủng hộ học sinh xã Tân Khánh 2.000 tài khoản phần mềm học tiếng Anh online (trị giá 400 triệu đồng); tặng trang thiết bị thể dục, thể thao cho Trường Mầm non Tân Khánh (trị giá 50 triệu đồng) và 422 suất quà (trị giá trên 84 triệu đồng).

*Sáng cùng ngày, Đoàn công tác do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đi thăm, tặng quà các gia đình thuộc đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Lạc (Đại Từ). Tham gia Đoàn có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành liên quan; lãnh đạo huyện Đại Từ và một số doanh nghiệp.

Tại Chương trình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cùng Đoàn công tác trao tặng 20 xe đạp cho học sinh tiểu học và THCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 100 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cùng Đoàn công tác trao tặng 20 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phú Lạc.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Từ năm 2018 đến nay, tỉnh Thái Nguyên đều đặn tổ chức Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” với mong muốn phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội để mọi nhà đều có Tết an vui, đầm ấm. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm đóng góp để tỉnh thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, để không ai bị bỏ lại phía sau…

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cùng Đoàn công tác trao 100 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo.

Cũng tại Chương trình, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp đã trao hỗ trợ 8 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo; hỗ trợ 1.000 tài khoản phần mềm học tiếng Anh online và 2 điện thoại thông minh cho các em học sinh.

Trước đó, Đoàn công tác đã đến thăm gia đình thương binh Nguyễn Đức Long (hạng 3/4), bị nhiễm chất độc hoá học, ở xóm Na Hoàn, xã Phú Lạc. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà và ân cần thăm hỏi sức khỏe; cảm ơn sự đóng góp, hy sinh của thương binh Nguyễn Đức Long với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, đồng thời mong muốn ông tiếp tục vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình và đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ thăm hỏi, tặng quà ông Nguyễn Đức Long, là thương binh hạng ¾.

*  Thực hiện Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022”, chiều 17-1, Đoàn công tác của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đến tặng quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn xã Phúc Trìu (T.P Thái Nguyên).

Đồng chí Trịnh Việt Hùng và đồng chí Phạm Thái Hanh trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 2 hộ nghèo của xã Phúc Trìu.

Cùng đi có đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và T.P Thái Nguyên; lãnh đạo 2 doanh nghiệp là Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long; Công ty CP BCD Group.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của xã Phúc Trìu.

Tại Chương trình, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Trịnh Việt Hùng đã trao tặng 50 chiếc xe đạp (trong đó, trao trực tiếp 10 chiếc, còn lại giao cho địa phương chuyển giúp) cho 50 học sinh nghèo vượt khó của Trường THCS Phúc Trìu; tặng 31 sổ tiết kiệm cho 31 hộ nghèo và 80 triệu đồng cho 2 hộ nghèo để sửa chữa nhà ở. Tổng giá trị quà tặng đợt này là khoảng 800 triệu đồng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hỏi thăm sức khỏe bà con thuộc diện hộ nghèo của xã Phúc Trìu.

Dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên các hộ dân tiếp tục chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo…

Đại diện Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long trao sổ tiết kiệm và quà Tết cho một số hộ nghèo của xã Phúc Trìu.

Nhóm P.V
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: