Nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu

Cập nhật: Thứ hai 20/09/2021 - 14:01
 Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ tặng quà các cháu Trường Mầm non Nam Hòa.
Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ tặng quà các cháu Trường Mầm non Nam Hòa.

Sáng 20-9, huyện Đồng Hỷ đã tổ chức 3 đoàn đến thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi 4 trường: Mầm non Nam Hòa, Mầm non Quang Sơn, Mầm non và Tiểu học số 1 Văn Hán.

Tại các trường, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đã động viên cô và trò cố gắng dạy tốt, học tốt; tiếp tục chăm sóc, nuôi dạy các cháu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ. Đại diện các đoàn cũng đề nghị chính quyền các địa phương, các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu được vui chơi, học tập, phát triển toàn diện…

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện đã kiểm tra, tham quan khu vui chơi, học tập, khu bếp ăn của các em học sinh; kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các nhà trường; đồng thời trao tặng quà (gồm bánh kẹo, đồ chơi) cho cô và trò các nhà trường với tổng giá trị 30 triệu đồng...

* Tối 19-9, Thành đoàn Sông Công phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thành phố tổ chức Chương trình “Trung thu cho em”. Chương trình được phát trực tiếp trên fangage của Thành đoàn và Trung tâm.

Chương trình được diễn ra với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những hoạt cảnh do thiếu nhi ở các xã, phường và một số trường học trên địa bàn biểu diễn (ảnh).

Đây là món quà tinh thần đặc biệt, không chỉ giúp các em thiếu nhi cảm nhận được không khí của Tết Trung thu mà còn chia sẻ những yêu thương, tinh thần tương thân tương ái đối với các bạn thiếu nhi ở những vùng có dịch COVID-19 trong cả nước.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Thành ủy và UBND T.P Sông Công đã gửi lời chúc mừng tới các em thiếu nhi trên địa bàn, chúc các em có một Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm và an toàn; đồng thời trao tặng những phần quà ý nghĩa để thiếu nhi ở các xã, phường tổ chức vui trung thu tại địa phương.

* Chiều 20-9, huyện Đại Từ đã tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên các em nhỏ đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện: Nhà khách Cục Thuế tỉnh và Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh (ảnh).


Các khu này hiện đang có 10 em nhỏ trở về từ vùng dịch, đang thực hiện cách ly tập trung cùng gia đình. Tại các nơi đến thăm, các thành viên trong Đoàn đã gửi lời chúc sức khỏe tới các em thiếu nhi, chúc các em chăm ngoan, mạnh khỏe, sớm hoàn thành đợt cách ly để trở về địa phương.

Nhân dịp này, Đoàn đã tặng 10 suất quà, gồm tiền mặt, bánh, kẹo, sữa cho các em. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Huyện đoàn, Công ty CP Đầu tư Quốc tế THAGACO cũng trao những phần quà ý nghĩa với mong muốn các em có được niềm vui trọn vẹn trong Tết Trung thu đặc biệt này.

* Chiều 20-9, Tỉnh đoàn, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Câu lạc bộ  Minsk Thái Nguyên đã đến thăm, động viên và tặng quà cho 140 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng tỉnh (ảnh).


Mỗi suất quà bao gồm bánh Trung thu, bánh kẹo, sữa cho các cháu thiếu nhi. Nhân dịp này Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng trao tặng 3 triệu đồng cho Bếp ăn tình thương của Bệnh viện. Tổng tiền và quà tặng trị giá gần 16 triệu đồng.

Những phần quà không chỉ mang lại niềm vui, tình yêu thương cho các bé trong dịp Tết Trung thu mà còn động viên tinh thần cho các em và gia đình có thêm niềm tin vượt qua bệnh tật.

Nhóm P.V
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: