PC Thái Nguyên: Bảo đảm cấp điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cập nhật: Thứ ba 05/07/2022 - 18:05
 Công nhân Điện lực Đại Từ kiểm tra nguồn điện cấp cho Trường THPT Đại Từ.
Công nhân Điện lực Đại Từ kiểm tra nguồn điện cấp cho Trường THPT Đại Từ.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT (diễn ra từ ngày 7 đến ngày 8-7), Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái Nguyên) đã lập phương án, phương thức cấp điện; phối hợp với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc (A1), Truyền tải điện Đông Bắc 3, Công ty Điện lực Bắc Kạn, Lạng Sơn, ưu tiên giữ nguồn điện ổn định trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi.

Theo đó, từ ngày 6 đến ngày 9-7, PC Thái Nguyên sẽ không cắt nguồn điện cấp cho 31 điểm thi thuộc các trường phổ thông trung học, phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Để phục vụ việc in sao đề thi, chấm thi, PC Thái Nguyên không cắt điện các ĐZ và TBA cấp cho khu vực Sở Giáo dục & Đào tạo, khu vực Nhà khách Quân khu I, khu vực trường THPT Lương Ngọc Quyến đến hết ngày 10-8.

Ngoài ra, PC Thái Nguyên cũng tiến hành kiểm tra các đường dây 110kV, đường dây trung thế và các TBA 110kV, các trạm biến áp phân phối… xử lý triệt để các khiếm khuyết; phối hợp với các hội đồng thi kiểm tra, xử lý các khiếm khuyết, tồn tại của hệ thống điện nội bộ, thống nhất phương án xử lý các tình huống sự cố hoặc dự phòng nguồn máy phát, chuẩn bị vật tư, nhân lực để xử lý sự cố một cách nhanh nhất…

Hoàng Cường
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: