Phát động chương trình Tình nguyện mùa Đông 2021 - Xuân tình nguyện 2022

Cập nhật: Thứ sáu 15/10/2021 - 18:22
 Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh trao tặng “Túi quà an sinh” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh trao tặng “Túi quà an sinh” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 15-10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021); phát động chương trình Tình nguyện mùa Đông 2021 - Xuân tình nguyện 2022 và triển khai chương trình “Triệu túi an sinh”.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 65 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHTN Việt Nam. Những năm qua, lực lượng thanh niên tỉnh Thái Nguyên luôn nỗ lực, xung kích trong các hoạt động tình nguyện, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học; đóng góp và phát huy sức trẻ trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội cũng như đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

Cũng tại buổi Lễ, chương trình Tình nguyện mùa Đông 2021 - Xuân tình nguyện 2022 đã được phát động. Theo đó, Chương trình được triển khai từ cuối tháng 10-2021 đến hết tháng 2-2022, tập trung vào các hoạt động an sinh xã hội, mở rộng công tác đoàn kết tập hợp thanh niên và nâng cao hiệu quả công tác phòng chống COVID-19.

Chương trình “Triệu túi an sinh” được triển khai làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ 1-10 đến 1-11, giai đoạn 2 từ 1-11 đến khi công bố hết dịch. Hình thức là vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ các “Túi quà an sinh” (gồm lương thực, thực phẩm) và “Túi thuốc an sinh” hỗ trợ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh tiếp nhận ủng hộ chương trình “Triệu túi an sinh” từ các đơn vị.

Ngay tại buổi Lễ, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh đã tiếp nhận nguồn lực ủng hộ chương trình “Triệu túi an sinh” từ 17 đơn vị đoàn trong tỉnh, đồng thời trao tặng “Túi quà an sinh” cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ra mắt Đội xe phản ứng nhanh OTOFUN Thái Nguyên.

Nhân dịp này, Đội xe phản ứng nhanh OTOFUN Thái Nguyên (trực thuộc Hội LHTN tỉnh) được ra mắt với 18 thành viên nhằm gắn kết, tham gia hỗ trợ vận tải hàng hoá khi có các chương trình từ thiện của Đội và của các tổ chức từ thiện khác; tích cực tham gia tuyên truyền, nâng cao ý thức tham gia giao thông cho cộng đồng.

Huy Toản
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: