Phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cập nhật: Chủ nhật 09/05/2021 - 23:22
 Các đối tượng người Trung Quốc thực hiện khai báo theo yêu cầu của lực lượng chức năng.
Các đối tượng người Trung Quốc thực hiện khai báo theo yêu cầu của lực lượng chức năng.

Mới đây, qua công tác tuần tra, kiểm soát tại khu vực các chốt kiểm dịch tại cửa ngõ vào T.P Thái Nguyên, lực lượng chức năng đã phát hiện 5 đối tượng người Trung Quốc, qua kiểm tra không xuất trình được hộ chiếu, thị thực và các giấy tờ xuất, nhập cảnh hợp pháp.

Cụ thể tại khu vực chốt kiểm tra liên ngành tại phường Tân Long (T.P Thái Nguyên), lực lượng chức năng đã phát hiện 03 đối tượng và khu vực đầu đường mới Thái Nguyên – Chợ Mới (Bắc Kạn) thuộc xóm Sơn Cẩm, xã Sơn Cẩm (T.P) phát hiện 02 đối tượng. 

Hiện chưa xác định được những người trên nhập cảnh vào Việt Nam vào lúc nào và nhằm mục đích gì, do lời khai của các đối tượng có biểu hiện quanh co, không nhất quán, gây khó khăn cho cơ quan công an trong công tác xác minh, làm rõ.

Sau khi bị phát hiện, các đối tượng đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đưa đi cách ly lập trung tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên (xóm Đồng Danh, xã Sơn Cẩm, T.P Thái Nguyên).

Công an T.P Thái Nguyên đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh xác minh, làm rõ lịch trình di chuyển, hoạt động của các đối tượng và truy vết các trường hợp có liên quan.

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, việc người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất lớn trong cộng đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và tính mạng của người dân.

Công an T.P Thái Nguyên khuyến cáo, hơn lúc nào hết, mỗi người dân cần phát huy tinh thần cảnh giác cao độ, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ, có biểu hiện nhập cảnh trái phép vào địa phương báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thiếu cảnh giác; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp hòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội.

Công Minh
(Công an T.P Thái Nguyên)
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG