Phối hợp tuyên truyền về lĩnh vực ngân hàng

Cập nhật: Thứ ba 28/09/2021 - 17:19

Chiều 28-9, Báo Thái Nguyên và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp công tác thông tin tuyên truyền (ảnh). Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số ngân hàng thương mại nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Hiện, trên địa bàn tỉnh có hơn 30 tổ chức tín dụng, với dư nợ cho vay và huy động vốn đứng trong tốp đầu các tỉnh trung du miền núi phía Bắc. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động vẫn còn những chính sách của Ngành chưa được thông tin đầy đủ đến người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Do đó, nội dung phối hợp tại Quy chế nêu rõ Báo Thái Nguyên sẽ tập trung tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước, văn bản chỉ đạo điều hành của ngành Ngân hàng theo mục tiêu giai đoạn và hằng năm; tuyên truyền các sự kiện lớn của ngành Ngân hàng, những chính sách mới, thông tin rộng rãi đến xã hội; tuyên truyền phản bác những thông tin, quan điểm chưa đúng để định hướng dư luận xã hội…

Tại Hội nghị, đại diện một số ngân hàng mong muốn Báo Thái Nguyên đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách pháp luật về ngân hàng đang được triển khai; những quyền lợi cũng như trách nhiệm của khách hàng; cảnh báo các phương thức lừa đảo của tội phạm trong lĩnh vực này; việc thực hiện công tác an sinh xã hội của toàn hệ thống…

Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên Nguyễn Ngọc Sơn phát biểu tại Hội nghị.

Việc ký Quy chế phối hợp sẽ giúp tăng cường mối quan hệ công tác nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong chỉ đạo điều hành, thực hiện chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối; góp phần thực hiện tốt các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hạ Liên - Nguyên Ngọc
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: