Phú Bình: Tăng cường tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử bằng hình thức trực tuyến

Cập nhật: Thứ ba 11/05/2021 - 11:34
 Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy Phú Bình.
Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy Phú Bình.

Sáng 11-5, Huyện ủy Phú Bình đã tổ chức Hội nghị trực tuyến để đánh giá tiến độ, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn để làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Ngô Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Phú Bình vừa hoàn thành lắp đặt phòng họp truyền hình, giao ban trực tuyến đến cấp xã. Đây cũng là lần đầu tiên huyện tổ chức hội nghị trực tuyến với 22 điểm cầu đến tất cả các xã, thị trấn. Theo đánh giá của Ủy ban bầu cử huyện, các bước triển khai chuẩn bị cho cuộc bầu cử được lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời, đảm bảo theo đúng quy định và tiến độ đề ra. Sau hiệp thương lần thứ ba đã lập danh sách 56 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện Phú Bình khóa XX; lập danh sách 841 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Việc lập, công bố, niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; nhận và phân phối tài liệu, phiếu bầu cho các Ban bầu cử, Tổ bầu cử được triển khai theo đúng tiến độ. Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh. Đặc biệt, huyện đã thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến nhân sự tham gia ứng cử.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu khắc phục ngay những hạn chế: Một số khu vực bỏ phiếu danh sách cử tri còn chưa điền đầy đủ, chính xác các thông tin của cử tri theo mẫu quy định; công tác vệ sinh môi trường tại một số xã còn chưa đảm bảo. Đồng chí cũng đề nghị Ủy ban bầu cử huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về bầu cử tại các xã, thị trấn và các khu vực bỏ phiếu; phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử bằng hình thức trực tuyến, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn và các cơ quan liên quan tập trung xem xét, giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị liên quan đến công tác bầu cử; xây dựng phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và chuẩn bị kịch bản, nhân lực, vật lực sẵn sàng ứng phó khi có thiên tai, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong thời gian chuẩn bị và ngày diễn ra bầu cử.

Hằng Nga
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG