Quân khu 1 triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Cập nhật: Thứ hai 10/05/2021 - 18:05
 Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu chủ trì Hội nghị.
Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu chủ trì Hội nghị.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, tại một số địa phương trên địa bàn Quân khu đã phát hiện nhiều ca nhiễm COVID-19, ngày 10-5, dưới sự chủ trì của Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Quân khu đã tổ chức họp triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với dịch bệnh trong tình hình hiện nay.

Theo đó, tính đến 21 giờ ngày 9-5, trên địa bàn Quân khu đã có 110 ca nhiễm COVID-19, trong đó tỉnh Bắc Ninh có 61 ca; tỉnh Bắc Giang có 36 ca và tỉnh Lạng Sơn có 3 ca. Ngoài ra, có trên 35.000 trường hợp là công dân có tiếp xúc trực tiếp và tiếp xúc gần với các ca nhiễm trên địa bàn các tỉnh; toàn Quân khu hiện có gần 1.000 quân nhân tiếp xúc gần và liên quan đến vùng dịch.

 Khả năng trong những ngày tới sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới, nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát ra cộng đồng và xâm nhập vào các đơn vị trong LLVT Quân khu là rất cao.

Để ứng phó kịp thời với tình hình dịch bệnh COVID-19 trong những ngày tới, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Quân khu đã triển khai các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch bệnh trong LLVT Quân khu. Theo đó, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng và các hướng dẫn của Bộ Y tế, Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) về công tác phòng, chống dịch COVID-19, không được chủ quan lơ là mất cảnh giác.

 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp rà soát lực lượng, chủ động tạo nguồn bảo đảm vật tư, trang thiết bị y tế sẵn sàng cho các tình huống xảy ra; tổ chức khai báo y tế bắt buộc 100% quân số toàn Quân khu; dừng việc đi phép, tranh thủ, đi công tác đến và đi từ các địa phương có ca nhiễm COVID-19; tích cực tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ và người dân trên địa bàn nắm chắc tình hình, kết quả phòng, chống dịch COVID-19, để mỗi người đều thực hiện tốt các biện pháp tự phòng, chống dịch, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định.

Chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phun hóa chất khử khuẩn cho các cơ quan, đơn vị và các địa phương trên địa bàn Quân khu bảo đảm chặt chẽ, an toàn, đúng quy định phòng, chống dịch. Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine trong LLVT Quân khu; tiếp tục đảm bảo việc tiếp nhận, vận chuyển, cách ly công dân từ nước ngoài về nước theo đúng quy định, không để lây chéo trong khu cách ly, chống lây nhiễm cho nhân viên phục vụ và lây nhiễm cho cộng đồng. Bảo đảm tốt an ninh, trật tự, an toàn cơ quan, đơn vị, nhất là khu vực biên giới, của khẩu…

Giang Nam (Báo QK 1)
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: