Thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao

Cập nhật: Chủ nhật 13/06/2021 - 09:48
 LLVT tỉnh tham gia công tác phòng, chống dịnh bệnh COVID-19 tại huyện Phú Bình.
LLVT tỉnh tham gia công tác phòng, chống dịnh bệnh COVID-19 tại huyện Phú Bình.

Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang tỉnh đã không ngừng thi đua để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện những tập thể, cá nhân xuất sắc toàn diện, xứng đáng là hạt nhân để nhân rộng.

Công tác thi đua, khen thưởng đã trở thành một phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa lớn và thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh tham gia. Các phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT tỉnh liên tục được cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong LLVT tỉnh triển khai hiệu quả, góp phần động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, biết làm, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Đặc biệt, phong trào thi đua yêu nước trong LLVT tỉnh những năm qua đã góp phần làm phong phú, cụ thể việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện, sâu rộng về ý thức, hành động, góp phần xây dựng các chi, đảng bộ trong sạch, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, hết lòng phục vụ nhân dân.

Từ các phong trào thi đua, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị thuộc LLVT tỉnh đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết TW4 (khóa XI, XII) nhằm Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong toàn quân. Cùng với việc tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT tỉnh đã chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng và các phong trào thi đua quyết thắng, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân đồng đội, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức đoàn thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách: Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, người nghèo và cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Đảng ủy Quân sự tỉnh cũng đã chỉ đạo các chi, đảng bộ đẩy mạnh thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; khảo sát, quy tập hài cốt liệt sĩ theo Chương trình 1237 hoàn thành kế hoạch đề ra. Cùng với đó, các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2021 đúng quy định của Bộ Quốc phòng, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 những vẫn trang trọng, tạo được khí thế cho tân binh. Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ huấn luyện trong LLVT tỉnh đã động viên, khích lệ được đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia; nhiều mô hình, sáng kiến đã được áp dụng vào thực tiễn đạt hiệu quả thiết thực. Công tác hậu cần, tài chính, quân y cho nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất; phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm; quản lý, khai thác vũ khí, trang bị, kỹ thuật... cũng được các đơn vị trong LLVT tỉnh thực hiện theo đúng quy định của ngành.

Qua thực hiện các phong trào thi đua đã có nhiều tập thể, cá nhân trong LLVT tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở thành điển hình để cán bộ, chiến sĩ học tập noi theo.

Văn Hiến
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: