Tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu tại các xã giáp ranh

Cập nhật: Thứ hai 17/05/2021 - 08:24
 Chốt kiểm tra liên nghành phòng, chống dịch COVID-19 của huyện Đồng Hỷ đặt tại xã Hợp Tiến, địa bàn giáp ranh với tỉnh Bắc Giang luôn hoạt động 24/24 giờ.
Chốt kiểm tra liên nghành phòng, chống dịch COVID-19 của huyện Đồng Hỷ đặt tại xã Hợp Tiến, địa bàn giáp ranh với tỉnh Bắc Giang luôn hoạt động 24/24 giờ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các địa phương giáp ranh với tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là tại tỉnh Bắc Giang, ngày 16-5, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 2078/UBND-KGVX về việc tập trung xét nghiệm và đảm bảo phương án phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên và các huyện Phú Bình, Đồng Hỷ, Võ Nhai chỉ đạo các xã giáp ranh với tỉnh Bắc Giang tạm dừng các dịch vụ ăn uống, các cơ sở chăm sóc sắc đẹp (cắt tóc, gội đầu, spa…), phòng tập thể thao, kinh doanh trò chơi từ 0 giờ 00 phút ngày 17-5-2021. Như vậy, ngoài những dịch vụ kinh doanh không thiết yếu phải tạm dừng hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 3-5, như: Karaoke, quán bar, vũ trường, quán phục vụ đồ uống vỉa hè (cà phê, quán trà đá, trà chanh, quán bia…) thì các xã giáp ranh với tỉnh Bắc Giang phải tạm dừng thêm một số loại hình kinh doanh dịch vụ như trên. 

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu người dân tại vùng giáp ranh không ra ngoài khi không thực sự cần thiết, hạn chế tối đa di chuyển đến địa bàn tỉnh Bắc Giang và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. 100% người dân phải thực hiện khai báo y tế với chính quyền địa phương và trên các ứng dụng công nghệ thông tin theo quy định.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, thị xã phải thường xuyên rà soát, cập nhật thông tin, đảm bảo phương án, kịch bản phòng, chống dịch  COVID-19 theo nguyên tắc 4 tại chỗ; chủ động liên lạc với Trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nguy cơ cao do công việc phải tiếp xúc với nhiều người theo hình thức đơn vị tự đảm bảo kinh phí. UBND cấp huyện chỉ đạo tiến hành xét nghiệm ngay cho cán bộ, công chức tại các xã có địa bàn tiếp giáp với tỉnh Bắc Giang…

Nguyên Ngọc
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG