Thái Nguyên: 1 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Bắc Giang có trở về địa phương

Cập nhật: Thứ năm 15/07/2021 - 21:18
 Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại huyện Võ Nhai, khi được báo cáo ca nghi nhiễm COVID-19 vào chiều nay. Ảnh: Hữu Được (Võ Nhai)
Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại huyện Võ Nhai, khi được báo cáo ca nghi nhiễm COVID-19 vào chiều nay. Ảnh: Hữu Được (Võ Nhai)

Chiều 15-7, huyện Võ Nhai có thông tin về một 1 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Đó là anh Đ.V.C, 23 tuổi có hộ khẩu thường trú tại xóm Mìn, xã Phương Giao.

Ông Hà Văn Rã, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Võ Nhai cho biết: Anh Đ.V.C là công nhân Công ty Samkawalg có địa chỉ tại xã Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang), đã thực hiện cách ly tập trung tại Bắc Giang từ ngày 8 đến 29-6 và không phát hiện nhiễm bệnh. Đến ngày 1-7, anh C. về địa phương thực hiện cách ly tại nhà và tiếp xúc với bố mẹ đẻ, con trai, bố mẹ vợ. Từ ngày 10 đến 13-7, anh C. có đi chơi trong xóm nhưng không tiếp xúc gần với ai. Sáng 14-7, anh C. đi xe khách của nhà xe Duy Lợi từ Võ Nhai xuống Công ty Samkawalg. Ngày 15-7, kết quả test nhanh tại Bắc Giang cho thấy anh C. dương tính với SARS-CoV-2 và được cách ly tạm thời tại Trạm Y tế xã Quang Châu (huyện Việt Yên, Bắc Giang).

Chiều nay (15-7), đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra, trực tiếp chỉ đạo huyện Võ Nhai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Đồng chí yêu cầu huyện tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch; triển khai các tổ chốt phong tỏa khu vực anh C. đã đến trong thời gian ở địa phương, đồng thời bố trí chỗ cách ly cho những trường hợp tiếp xúc gần với anh C.

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lực lượng chức năng của huyện Võ Nhai đã nhanh chóng phong tỏa toàn bộ xóm Mìn và một phần các xóm: Nà Canh, Giữa, Bản của xã Phương Giao; tiến hành tiêu độc, khử trùng nhiều địa điểm thuộc các xóm trên.

Huyện đã truy vết được 27 người thuộc diện tiếp xúc gần (nghi F1) với anh C. để lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của huyện. 

Hiện, các lực lượng chức năng của huyện Võ Nhai tiếp tục khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân xóm Mìn và một số người dân thuộc các xóm liên quan đến ca nghi nhiễm này.

Thái Nguyên điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả khi có diễn biến mới.

Hoàng Hà
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: