Thái Nguyên: Điều chỉnh phương án tổ chức giao thông, kiểm soát y tế

Cập nhật: Thứ ba 28/09/2021 - 20:02

Chiều 28-9, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp để thống nhất phương án tổ chức giao thông, kiểm soát y tế đối với người ra vào tỉnh nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới (ảnh).

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các ngành: Y tế, Giao thông – vận tải, Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và 9 huyện, thành phố, thị xã.

Ngày 27-9, Thái Nguyên bắt đầu thực hiện điều chỉnh biện pháp phòng,  chống dịch COVID-19 về  trạng thái bình thường mới. Theo đó, nhiều quy định trong quản lý phương tiện và người ra vào tỉnh đã được nới lỏng, số lượng chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh được cắt giảm dần nhằm đảm bảo thuận lợi trong di chuyển, thông thương của người dân.

Tuy nhiên, do số lượng người ra vào tỉnh hai ngày gần đây tăng khá cao nên một số chốt kiểm soát tổ chức phân luồng xe nội, ngoại tỉnh chưa hợp lý, chưa có sự thống nhất trong áp dụng các quy định về kiểm soát y tế.

Đặc biệt, tại một số chốt kiểm dịch ở các cửa ngõ của tỉnh, lực lượng trực chốt còn lúng túng trong hướng dẫn người dân và các lái xe sử dụng phần mềm điện tử (QR-Code) quản lý thông tin người ra, vào tỉnh, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành và địa phương đã đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp về rà soát, gỡ bỏ các chốt kiểm soát cho phù hợp với tình hình dịch bệnh tại mỗi địa phương; phương án tổ chức phân luồng giao thông hợp lý; thống nhất sử dụng phần mềm quét mã quản lý thông tin người ra vào tỉnh; quản lý học sinh, sinh viên từ tỉnh ngoài vào Thái Nguyên...

Phát biểu kết luận, đồng chí Đặng Xuân Trường yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị, địa phương tăng cường hướng dẫn lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt cài đặt, sử dụng thành thạo các phần mềm phổ biến, quét mã QR, tra cứu thông tin, kiểm soát người ra vào địa phương.

Về phía các địa phương, đồng chí yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, phối hợp với ngành Giao thông – Vận tải, Công an quản lý phân luồng giao thông hợp lý tại các chốt kiểm soát; kiện toàn tổ COVID-19 cộng đồng nhằm nắm bắt thông tin, phát hiện, xử lý kịp thời người và phương tiện “né” chốt, những trường hợp thiếu trung thực trong khai báo y tế; cho các chợ ở những địa phương giáp ranh với tỉnh Bắc Giang hoạt động trở lại…

Tùng Lâm
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: