Thái Nguyên: Trên 300 tin, bài tuyên truyền về chuyển đổi số

Cập nhật: Thứ năm 30/06/2022 - 17:16
 Từ đầu năm đến nay, Báo Thái Nguyên đã đăng tải trên 120 tin, bài, ảnh, video về việc thực hiện chuyển đổi số. Ảnh: T.L
Từ đầu năm đến nay, Báo Thái Nguyên đã đăng tải trên 120 tin, bài, ảnh, video về việc thực hiện chuyển đổi số. Ảnh: T.L

Thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là các cơ quan báo chí của tỉnh, Trung ương đã đẩy mạnh tuyên truyền về nội dung này.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan tuyên truyền, cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục duy trì các chuyên mục, chuyên trang tuyên truyền đậm nét về CĐS trên các ấn phẩm báo chí, phương tiện truyền thông.

6 tháng đầu năm 2022, Báo Thái Nguyên đã xây dựng, duy trì nội dung tuyên truyền về CĐS trên các trang báo in, báo điện tử, ấn phẩm Thái Nguyên hằng tháng. Từ đầu đến nay, Báo Thái Nguyên đã đăng tải trên 120 tin, bài, ảnh, video về việc thực hiện CĐS tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh. Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên sản xuất, phát sóng 196 tin, phóng sự, clip số, clip tương tác số, chuyên mục CĐS; phát sóng trên kênh TN1, TN2, kênh phát thanh FM106,5Mhz, trang thông tin điện tử và các nền tảng số. Trung tâm Thông tin tỉnh duy trì chuyên mục CĐS trên Cổng thông tin điện tử tỉnh với trên 160 tin, bài, phóng sự, đăng tải kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về CĐS.

Trung tâm Văn hóa –Thể thao và Truyền thông cấp huyện đã xây dựng chuyên mục phát sóng định kỳ 1-2 số/tháng; hệ thống truyền thanh cấp xã tiếp sóng các chương trình của huyện, tỉnh và Đài Tiếng nói Việt Nam về lĩnh vực này.

Đặc biệt, Sở Thông tin và Truyền thông đã tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí có sức lan tỏa lớn như: Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo VietNamnet, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC… kịp thời có những tin, bài, phóng sự phản ánh đậm nét về Thái Nguyên trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU.

Từ đó, phát huy thế mạnh của các cơ quan truyền thông, mạng xã hội tuyên truyền về CĐS đã góp phần nâng cao nhận thức, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp thực hiện hiệu quả các mục tiêu đề ra.

Hằng Nga
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: