Thống nhất nội dung kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh

Cập nhật: Thứ hai 15/08/2022 - 11:21
 Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu thống nhất các nội dung tại Hội nghị.
Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu thống nhất các nội dung tại Hội nghị.

Sáng 15-8, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thống nhất nội dung Kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Dự kiến, Kỳ họp chuyên đề được tổ chức ngày 29-8-2022, để xem xét, cho ý kiến và thông qua dự thảo nghị quyết đối với 12 nội dung do UBND tỉnh trình, liên quan đến: Quy định mức thu học phí đối với cơ sở giáo dục công lập năm học 2022-2023 thuộc tỉnh quản lý; việc thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh; đầu tư xây mới, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh và một số cơ sở y tế; bãi bỏ, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án; điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, kế hoạch năm 2022 và dự kiến kế hoạch năm 2023; điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất…

Tại Hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh cơ bản nhất trí với nội dung trình của UBND tỉnh và khẳng định, trong số các nội dung trình, có những nội dung cần thiết phải được HĐND tỉnh thông qua sớm, để việc triển khai thực hiện đảm bảo thời gian theo chỉ đạo của Trung ương. Tuy nhiên, đối với một số nội dung liên quan đến các dự án, có đại biểu đề nghị làm rõ khả năng cân đối nguồn vốn cũng như khả năng giải ngân theo kế hoạch; lý do của việc phải điều chỉnh…

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm rõ các nội dung đại biểu quan tâm.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành chuyên môn làm rõ một số vấn đề, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất: Đối với các nội dung cần thiết phải thông qua tại Kỳ họp này, UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn chuẩn bị kỹ để báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; cũng như để các ban HĐND tỉnh tiến hành khảo sát, thẩm tra sớm. Đối với một số nội dung liên quan đến bãi bỏ chủ trương đầu tư hoặc thu hồi các dự án…, nếu chưa thực sự cần thiết thì có thể để kỳ họp sau.

Đồng chí yêu cầu các ban HĐND tỉnh, trong quá trình thẩm tra, nếu thấy nội dung nào chưa thực sự cấp bách mà việc chuẩn bị chưa kỹ thì cần đề xuất để lại kỳ họp sau, nhằm đảm bảo chất lượng các nghị quyết được thông qua.

Riêng liên quan đến điều chỉnh mức thu học phí, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục - Đào tạo tiếp tục nắm bắt, nghiên cứu kỹ văn bản của Trung ương, nếu có thể được thì vẫn giữ mức thu như năm học trước, khi nào có quy định mới của Trung ương sẽ đề nghị tỉnh điều chỉnh sau…

Thu Hằng
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: