Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII: Thúc đẩy liên kết phát triển du lịch
Cập nhật ngày: 21/04/2021 08:53 (GMT +7)
 Các nghệ sĩ, nghệ nhân của 6 tỉnh tích cực tham gia luyện tập chương trình nghệ thuật "Sắc màu Việt Bắc" sẽ được biểu diễn tại Lễ khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021.
Các nghệ sĩ, nghệ nhân của 6 tỉnh tích cực tham gia luyện tập chương trình nghệ thuật "Sắc màu Việt Bắc" sẽ được biểu diễn tại Lễ khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII - Thái Nguyên 2021 sẽ chính thức khai mạc tối nay (21-4) và được tổ chức đến ngày 23-4. Để Chương trình diễn ra thành công, tỉnh ta đã chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo các điều kiện. Thông qua Chương trình nhằm thúc đẩy liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh vùng Việt Bắc.

Vùng Việt Bắc (gồm 6 tỉnh: Thái Nguyên - Bắc Kạn - Cao Bằng - Tuyên Quang - Hà Giang - Lạng Sơn) từng là căn cứ địa cách mạng, đồng thời là vùng đất “sơn thủy hữu tình” hòa quyện cùng những nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc. Việc liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh trong vùng thông qua Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” giúp cho du khách có thêm nhiều cơ hội khám phá, chiêm nghiệm những di sản đầy hấp dẫn ở vùng đất này.

Để tổ chức tốt Chương trình, ngay sau khi nhận được kế hoạch của UBND tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã đẩy mạnh tuyên truyền, đồng thời chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành các bước chuẩn bị chu đáo. Song song với đó, kịch bản tổng thể, phương án đón tiếp khách mời cũng nhanh chóng được hoàn tất. Đồng chí Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Chương trình thông tin: Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tuy đã được kiểm soát nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca bệnh mới trong cộng đồng. Do đó, bên cạnh chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho Chương trình, công tác đảm bảo an toàn dịch bệnh, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được Ban Tổ chức chú trọng trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Cán bộ Trung tâm Xúc tiến Du lịch chuẩn bị tài liệu quảng bá về du lịch phục vụ Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII - Thái Nguyên 2021.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII tổ chức tại Thái Nguyên sẽ diễn ra với các hoạt động: Khảo sát các tuyến, điểm du lịch văn hóa - lịch sử và sinh thái - nghỉ dưỡng tỉnh Thái Nguyên; tọa đàm “Hợp tác phát triển du lịch 6 tỉnh Việt Bắc”; Triển lãm ảnh giới thiệu, quảng bá du lịch 6 tỉnh Việt Bắc; chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp; trình diễn trang phục dân tộc vùng Việt Bắc...

Trọng tâm của Chương trình năm nay là Lễ khai mạc diễn ra vào 20 giờ tối nay (21-4) tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, nối sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên và đài phát thanh - truyền hình các tỉnh vùng Việt Bắc. Đây là cơ hội để lồng ghép quảng bá các di sản, giá trị văn hóa, lịch sử của Thái Nguyên đến bạn bè trong nước và quốc tế. Trong Lễ Khai mạc, một điểm nhấn rất đặc sắc là Chương trình biểu diễn nghệ thuật xoay quanh chủ đề chính “Sắc màu Việt Bắc”. Trong đó, các tiết mục nghệ thuật được chia làm 3 phần gồm: “Xứ trà huyền thoại” nói về sự phát triển của mảnh đất, con người Thái Nguyên qua các chặng đường di sản, du lịch; “Việt Bắc - Miền di sản” gồm các trích đoạn nghệ thuật đặc sắc giới thiệu về di sản văn hóa của 6 tỉnh Việt Bắc; “Việt Bắc - Thái Nguyên vòng tay bè bạn” nói về sự đoàn kết, gắn bó tình cảm anh em của 6 tỉnh và hội tụ tại Thái Nguyên. Chương trình biểu diễn quy tụ hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân từ các tỉnh trong vùng.

Được giao phụ trách đạo diễn Chương trình nghệ thuật này, Nghệ sĩ ưu tú Lê Khánh Toàn, Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc chia sẻ: Chúng tôi đã chủ động lựa chọn những tiết mục hay, nghệ sĩ giỏi từ các tỉnh vùng Việt Bắc để tham gia biểu diễn. Đối với những tiết mục từ các tỉnh còn ít nghệ sĩ tham gia, chúng tôi cũng bổ sung thêm lực lượng nghệ sĩ của Nhà hát dân gian Việt Bắc và Trường Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc. Với sự chuẩn bị chu đáo, các nghệ nhân, nghệ sĩ sẽ cống hiến những tiết mục có chất lượng chuyên môn nghệ thuật cao cho khán giả.

Nhằm quảng bá, giới thiệu rộng rãi về các hoạt động diễn ra trong Chương trình, công tác tuyên truyền được ngành Văn hóa đẩy mạnh. Thời gian qua, Trung tâm Xúc tiến Du lịch đã thực hiện tuyên truyền trên các website, mạng xã hội về du lịch, quảng bá trên ứng dụng du lịch thông minh của tỉnh. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã tổ chức họp báo rộng rãi, thông báo về Chương trình, kế hoạch hoạt động tới các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Với sự chuẩn bị chu đáo của tỉnh Thái Nguyên, Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII hứa hẹn mang đến cho du khách không gian văn hóa đa sắc màu, giàu bản sắc dân tộc với các làn điệu hát then, đàn tính, sli, lượn… đắm say lòng người; những trải nghiệm du lịch thú vị như: Du lịch homestay tại các làng nghề chè; không gian văn hóa trà Tân Cương; văn hóa dân tộc Tày, Nùng; trải nghiệm các tuyến, điểm du lịch văn hóa - lịch sử - sinh thái - nghỉ dưỡng: Di tích lịch sử Quốc gia 60 liệt sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 915 (Đội 91 Bắc Thái), Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tôc sinh thái Thái Hải....

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Chương trình cho biết: Đây là cơ hội để tỉnh quảng bá các hình ảnh, di tích lịch sử, tiềm năng du lịch đến với đông đảo du khách. Từ đó, khuyến khích các doanh nghiệp tìm hiểu, xúc tiến đầu tư du lịch, xây dựng cơ sở hạ tầng, làm phong phú  thêm các sản phẩm du lịch của Thái Nguyên để thu hút du khách. Bên cạnh đó, chúng tôi kỳ vọng các tỉnh trong vùng Việt Bắc sẽ đẩy mạnh liên kết với Thái Nguyên để tạo nên các sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Việt Bắc - vùng đất giàu tiềm năng về du lịch.

Thu Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Đội CSGT Công an huyện Định Hóa – Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản 64 xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp...
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE