Tiếp tục thẩm tra các nội dung trình tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh

Cập nhật: Thứ sáu 30/07/2021 - 17:29

Ngày 30-7, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm tra các nội dung trình tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mai Thị Thuý Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương liên quan (ảnh).

Tại Kỳ họp thứ 2, Ban Văn hóa - Xã hội được giao chủ trì thẩm tra và phối hợp thẩm tra 24 nội dung, gồm: Kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIII; các Đề án về hỗ trợ hoạt động quản lý và đầu tư bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản văn hóa, xây dựng thiết chế văn hóa; phát triển công nghệ thông tin y tế thông minh; bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông….

Tham gia ý kiến vào các nội dung thẩm tra, các đại biểu cho rằng việc xây dựng các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp này là rất cần thiết, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Tuy nhiên bên cạnh đó một số đại biểu cũng đề nghị cơ quan tham mưu các nội dung trình và UBND tỉnh cần làm rõ căn cứ pháp lý, sự cần thiết phải ban hành các nghị quyết; phối hợp với các cơ quan liên quan tính toán lại nguồn lực thực hiện đối với một số dự án trong cả giai đoạn cho phù hợp…

Trên cơ sở các ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu, đồng chí Đặng Xuân Trường và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải trình, làm rõ một số nội dung theo đề nghị. Đối với những ý kiến chưa được giải trình, làm rõ tại Hội nghị, UBND tỉnh tiếp thu, trả lời bằng văn bản và gửi đến các đại biểu trong thời gian sớm nhất.

Các ý kiến đóng góp sẽ được Ban Văn hóa – Xã hội tiếp thu để bổ sung, hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình tại Kỳ họp thứ 2 tới theo quy định.

Nguyên Ngọc
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: