T.P Thái Nguyên: Họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch

Cập nhật: Thứ ba 30/11/2021 - 14:40

Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn có diễn biến phức tạp trong những ngày gần đây, ngày 30-11, Sở chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 T.P Thái Nguyên tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo báo cáo nhanh, từ 18 giờ ngày 29-11 đến 8 giờ sáng ngày 30-11, trên địa bàn T.P Thái Nguyên ghi nhận 14 trường hợp F0, trong đó, có 5 ca cộng đồng không rõ nguồn lây, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người.

Qua điều tra truy vết, cơ quan chức năng xác định được 50 trường hợp F1, 423 trường hợp là F2. Tích lũy từ ngày 1-11 đến nay, trên địa bàn thành phố có 84 ca F0, 2.171 trường hợp F1 và 12.532 F2. 3 khu cách ly tập trung của thành phố với quy mô 1.500 giường hiện chỉ còn trống khoảng 600 chỗ. Trung tâm Y tế T.P Thái Nguyên đã xây dựng phương án đưa vào hoạt động 64 trạm y tế lưu động khi cấp độ dịch nâng lên…

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND T.P Thái Nguyên chỉ đạo các phòng, ngành chuyên môn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân, nhất là tiểu thương tại các chợ trên địa bàn, thực hiện tốt quy định 5K trong phòng, chống dịch; khẩn trương rà soát thêm các địa điểm có thể sử dụng làm khu cách ly tập trung khi diễn biến dịch phức tạp; xây dựng phương án để xin chủ trương của tỉnh về việc thực hiện cách ly các trường hợp F1 nguy cơ lây nhiễm thấp tại nhà, trường học, xã, phường.

Lãnh đạo UBND thành phố cũng yêu cầu các đơn vị liên quan có văn bản đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, đặc biệt là các hãng taxi, cần chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch cụ thể; yêu cầu thực hiện việc dán mã QR để thuận tiện cho công tác truy vết, lắp tấm chắn trên phương tiện; mở rộng đối tượng xét nghiệm liên quan đến các ca bệnh tại xóm Xuân Đám, xã Đồng Liên…

Kim Oanh
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: