Xã Phúc Thuận (TP. Phổ Yên):
Trang bị máy tính bảng cho tổ trưởng Tổ công nghệ số cộng đồng

Cập nhật: Thứ sáu 05/08/2022 - 14:27
 Các tổ trưởng Tổ công nghệ số cộng đồng được tập huấn cách sử dụng máy tính bảng.
Các tổ trưởng Tổ công nghệ số cộng đồng được tập huấn cách sử dụng máy tính bảng.

Ngày 5-8, UBND xã Phúc Thuận (TP. Phổ Yên) phối hợp với VNPT Phổ Yên tổ chức bàn giao máy tính bảng và tập huấn chuyển đổi số cho tổ trưởng các Tổ công nghệ số cộng đồng.

Tại Hội nghị, UBND xã đã bàn giao 28 máy tính bảng nhãn hiệu Masstel (có tổng trị giá 103,6 triệu đồng) cho 28 trưởng xóm, đồng thời là tổ trưởng Tổ công nghệ số cộng đồng tại các xóm. Kinh phí mua số máy tính bảng trên được UBND xã Phúc Thuận vận động từ nguồn xã hội hoá và đối ứng của các trưởng xóm.

Ngay sau khi nhận máy tính bảng, các trưởng xóm đã được cán bộ VNPT Phổ Yên tập huấn cách sử dụng, hướng dẫn lập tài khoản, đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia, ứng dụng C-ThaiNguyen, Phổ Yên Smart City...

Hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho các trưởng xóm, tổ công nghệ số cộng đồng nâng cao kỹ năng, khả năng tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận và triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tại khu dân cư. Từ đó, giúp người dân tiếp cận, nắm bắt ngày càng rộng rãi về công nghệ số; nâng cao tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và cải thiện chỉ số cải cách hành chính tại địa phương..

Phúc Thuận cũng là địa phương đầu tiên của TP. Phổ Yên thực hiện xã hội hóa máy tính bảng để trang cấp cho các tổ trưởng tổ công nghệ số cộng đồng.

Hoàng Cường
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: