T.X Phổ Yên: Phong tỏa nhà hàng Phú Tâm do liên quan một bệnh nhân COVID-19

Cập nhật: Thứ năm 22/07/2021 - 11:52
 Trong sáng 22-7, nhiều người dân ở xã Hồng Tiến đã đến khai báo y tế sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân H.H.L đến 2 địa điểm trên.
Trong sáng 22-7, nhiều người dân ở xã Hồng Tiến đã đến khai báo y tế sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân H.H.L đến 2 địa điểm trên.

Nhà hàng Phú Tâm ở xã Hồng Tiến (T.X Phổ Yên) vừa được phong tỏa do có liên quan đến ca bệnh H.H.L, sinh năm 1991 ở T.P Hà Nội được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào tối qua (21-7).

Bệnh nhân H.H.L là nhân viên của Công ty Bất động sản Auqaland Hà Nội (T.P Hà Nội). Trước đó (ngày 17-7), chị L. và một người trong Công ty đến 2 địa điểm tại xã Hồng Tiến gồm: Quán trà chanh Thắng Duyên trong khoảng từ 9-10 giờ và nhà hàng Phú Tâm từ 11 giờ 30 phút đến 14 giờ và từ 18 giờ đến 21 giờ 30 phút.

Nhà hàng Phú Tâm ở xã Hồng Tiến (T.X Phổ Yên) nơi bệnh nhân H.H.L nhiễm SARS-CoV-2  ở T.P Hà Nội đến vào ngày 17-7.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, chính quyền T.X Phổ Yên đã tiến hành phong tỏa nhà hàng Phú Tâm, còn quán trà chanh Thắng Duyên đã tạm dừng hoạt động từ ngày 18-7. Đồng thời, lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết, khoanh vùng các trường hợp có liên quan.

Đến thời điểm này, thị xã đã xác định 16 trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung và đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Các trường hợp khác đang tiếp tục được truy vết.

Hoàng Cường
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: