T.X Phổ Yên: Xét nghiệm SARS-CoV-2 các trường hợp có nguy cơ cao

Cập nhật: Thứ sáu 23/07/2021 - 15:32

Trên 175 mẫu bệnh phẩm của lực lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn T.X Phổ Yên và xã Tân Hương (T.X Phổ Yên) đều cho kết quả âm tính sau khi được Trung tâm Y tế thị xã tổ chức test nhanh kháng nguyên SARS- CoV-2 trong sáng 23-7 (ảnh).

175 mẫu bệnh phẩm trên đều thuộc những trường hợp đã từng tiếp xúc với các F2, F3 hoặc có nguy cơ cao do đặc thù công việc phải tiếp xúc với nhiều người. Hoạt động này của thị xã có ý nghĩa góp phần chủ động phát hiện, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trong khối các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp.

Cũng trong sáng 23-7, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị xã, 3 mẫu bệnh phẩm F1 được phát hiện thêm liên quan đến bệnh nhân H.H.L trong tối qua (ngày 22-7) do từng tiếp xúc gần tại quán trà chanh Thắng Duyên và nhà hàng Phú Tâm cùng ở xã Hồng Tiến (T.X Phổ Yên) cho kết quả âm tính lần 1 với SARS- Cov 2. 

Như vậy, đến nay, 100% mẫu bệnh phẩm F1 liên quan đến bệnh nhân H.H.L trên địa bàn Phổ Yên đều âm tính lần 1. Hiện, thị xã đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp khác có liên quan.

Hoàng Cường
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: