Xử phạt trường hợp không cài đặt các ứng dụng để phòng, chống dịch

Cập nhật: Chủ nhật 06/06/2021 - 20:49
 Đoàn viên, thanh niên Sở Thông tin - Truyền thông hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone.
Đoàn viên, thanh niên Sở Thông tin - Truyền thông hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone.

Ngày 6-6, UBND tỉnh đã có Công văn số 2542 hướng dẫn sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố, thị xã phải thực hiện nghiêm Quyết định số 2666 ngày 29/5/2021 của Bộ Y tế về nội dung này. Trong đó, quy định, tất cả những người dân có điện thoại thông minh phải thực hiện cài đặt, sử dụng các ứng dụng như Bluezone, VHD, NCOVI vào khai báo y tế điện tử… để phòng, chống dịch.

Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông, toàn tỉnh hiện có trên 1 triệu điện thoại thông minh (smartphone). Đến nay, tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone (do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Bộ Y tế phát hành) của Thái Nguyên đạt gần 30%.

Thực hiện quy định của UBND tỉnh và Bộ Y tế, thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông (đơn vị được UBND tỉnh giao chủ trì) sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân; đồng thời tích cực kiểm tra, phát hiện xử phạt những trường hợp có điện thoại thông minh mà cố tình không cài đặt các ứng dụng nêu trên.

Tùng Lâm
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG