Dược mỹ phẩm là gì?

Cập nhật: Thứ bẩy 09/10/2021 - 17:13

Dược mỹ phẩm từ lâu là dòng sản phẩm chuyên dùng tại các bệnh viện, phòng khám, spa, clinic. Nhưng với hiệu quả vượt trội, độ lành tính cao thì dược mỹ phẩm đang trở thành sản phẩm skincare tại nhà không thể thiếu của nhiều người.

Tuy nhiên vẫn còn đó một số băn khoăn, thắc mắc về dòng mỹ phẩm này. Câu hỏi phổ biến nhất là: Dược mỹ phẩm là gì?

Dược mỹ phẩm là gì?

Dược mỹ phẩm tên quốc tế là Cosmeceuticals - thuật ngữ kết hợp giữa hai từ cosmetics (mỹ phẩm) và pharmaceuticals (dược phẩm). Đúng như tên gọi của mình, các sản phẩm Cosmeceuticals vừa mang đặc tính của mỹ phẩm, vừa có công dụng điều trị, phục hồi của dược phẩm.

Dược mỹ phẩm là sự kết hợp của mỹ phẩm và dược phẩm chỉ trong 1 dòng sản phẩm

Đặc biệt, dược mỹ phẩm được nghiên cứu, bào chế cũng như thử nghiệm theo các quy định nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng. Các thành phần có tính y dược học, đóng vai điều trị chuyên sâu các vấn đề về da.

Một số thành phần hoạt tính được sử dụng phổ biến trong các loại dược mỹ phẩm có thể kể đến là: Hyaluronic Acid (HA), Vitamin A (Retinol), Vitamin B (Niacinamide), Vitamin C, Salicylic Acid (BHA), Glycolic Acid, Lactic Acid (AHA), Coenzyme Q10, Matrixyl 3000.

Retinol thành phần “vàng” trong dược mỹ phẩm

Hiện nay, dược mỹ phẩm được chia làm 3 dòng sản phẩm chính, bao gồm: Dược mỹ phẩm trang điểm, dược mỹ phẩm bảo vệ da khỏi tác nhân từ môi trường như ánh nắng, hóa chất, khói bụi và cả thời gian… Cuối cùng là dược mỹ phẩm điều trị giúp phục hồi tổn thương, nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh từ sâu bên trong.

Trong khoảng thời gian đầu khi mới xuất hiện vào những thập niên 90, dược mỹ phẩm thường được sử dụng trong các bệnh viện da liễu, spa, clinic. Nhưng hiện nay, dược mỹ phẩm ngày càng được khách hàng biết đến và sử dụng rộng rãi hơn bởi những ưu điểm nổi trội:

● Mỗi dòng sản phẩm đều được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín về an toàn thực phẩm, dược phẩm trên thế giới… nên luôn đảm bảo sự với sức khỏe tổng thể và làn da.

● Có khả năng điều trị, phục hồi cũng như ngăn chặn sạm nám, lão hóa, mụn, viêm nhiễm… với hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo.

● Đa dạng các dòng sản phẩm phục vụ nhu cầu của khách hàng từ trang điểm, chăm sóc da, dưỡng môi, dưỡng tóc, đặc trị da...

● Không chỉ làm đẹp, cải thiện bề mặt da mà còn nuôi dưỡng da khỏe mạnh từ bên trong, tăng cường sức đề kháng, duy trì sự trẻ trung dài lâu.


Theo Thanhnien.vn
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: