1001 cách giúp bé học giỏi tiếng Anh bố mẹ nên biết

Cập nhật: Thứ hai 31/05/2021 - 16:36

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới. Tự tin giao tiếp tiếng Anh sẽ giúp chúng ta có nhiều cơ hội việc làm hơn. Bên cạnh đó, việc tiếp cận nguồn tri thức mới, cập nhật thông tin toàn cầu cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

Tại Việt Nam, tiếng Anh đã được đưa vào các trường tiểu học như một môn học chính khóa, giúp các em tiếp xúc với ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất. Vậy làm thế nào để các em cấp 1 học giỏi tiếng Anh trong thời gian nhanh nhất? Hãy cùng tham khảo một số cách giúp bé học giỏi tiếng Anh được chia sẻ dưới đây để có câu trả lời bạn nhé.

Phụ huynh cần biết những gì về tiếng Anh cấp 1?

Theo các chuyên gia giáo dục cho biết, trẻ em khi bước sang giai đoạn 5 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng cho việc phát triển ngôn ngữ. Song song với việc học ngoại ngữ chính khóa tại trường. Các bậc phụ huynh chọn những trung tâm anh ngữ chất lượng cao, để con em mình theo học.

Giai đoạn 5- 6 tuổi là giai đoạn vàng cho con phát triển ngôn ngữ

Bên cạnh việc chọn trường một số bậc phụ huynh thông thái đã chọn những món quà, đồ chơi học tập. Tạo cảm giác thích thú với môn học tiếng Anh hơn, ví dụ như: đọc truyện tiếng anh, balo anh ngữ, balo ngoại ngữ, hay những trò chơi bằng tiếng Anh… Nhờ vậy các bé cảm thấy thích thú và không nhàm chán khi làm quen với ngôn ngữ mới này.

Chương trình ngoại ngữ tiểu học thường được thiết kế theo các chủ đề gần gũi, với các bé. Ví dụ như chủ đề trường học, con vật hay chính những vật dụng sinh hoạt trong gia đình… Giúp các bé dễ dàng tiếp thu, tăng sự yêu thích với môn học ngoại ngữ này.

Một số lưu ý khi cho bé học tiếng Anh tại nhà bố mẹ nên biết

Khi các bố mẹ chọn hình thức cho bé học tiếng Anh tại nhà. Cần lưu ý một số điểm sau:

* Không nên ép con học quá sức, hãy để con vừa chơi vừa học. Nhưng cũng cần có sự nghiêm túc để đạt hiệu quả cao.

* Bên cạnh đó, bố mẹ cũng không nên đặt nặng vấn đề điểm số, hoặc so sánh với “con nhà người ta”.

* Thay vào đó, bố mẹ nên khuyến khích và tạo môi trường thân thiện để bé nói tiếng Anh. *

Tạo không gian hứng khởi, cho bé yêu thích tiếng Anh ngay từ những điều nhỏ nhất. 

*Song song với việc phát triển kỹ năng tiếng Anh, bố mẹ cần rèn luyện và phát triển kỹ năng sống.

Cách giúp bé học giỏi tiếng Anh tại nhà

Hiện nay có rất nhiều cách giúp bé học tốt tiếng Anh tại nhà, được đông đảo các bậc phụ huynh áp dụng. Tuy nhiên, những cách học dưới đây được đông đảo bố mẹ áp dụng, mang lại hiệu quả cao.

Luyện tập tiếng Anh cùng con

Có rất nhiều cách để bố mẹ có thể luyện tập tiếng Anh cùng con. Ví dụ như cùng con giải quyết những bài tập về nhà, giải đáp những thắc mắc đơn giản của bộ môn ngoại ngữ. 

Luyện tập tiếng Anh cùng con hàng ngày sẽ giúp con nhớ được từ vựng nhiều hơn

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cùng con luyện tiếng Anh thông qua việc giao tiếp hàng ngày với những câu mô tả đơn giản. Như: It’s raining” hoặc “This dog is white”. Hay những vật dụng thân thiện, trong sinh hoạt hàng ngày. Tạo môi trường thoải mái, không gò bó và nhàm chán.

Chơi trò chơi bằng tiếng Anh

Hiện tại, có rất nhiều trò chơi được thiết kế để thúc đẩy khả năng sáng tạo và  tiếp xúc với tiếng Anh một cách thông minh, dành cho học sinh tiểu học. Đồng thời, góp phần cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ cho con.

Balo ngoại ngữ

Mẫu balo Anh ngữ Á Châu tại Hợp Phát

Những balo anh văn được in logo của trường, hay những dòng thông điệp bằng tiếng Anh hay. Được các nhà trường, trung tâm anh ngữ lựa chọn làm quà tặng cho các con. Điều này sẽ khiến các con thích thú với môn học và thích đến lớp, đến trường hơn. Từ đó thúc đẩy tiếp thu kiến thức, học nhanh hơn.

Một nơi uy tín và có nhiều kinh nghiệm về khâu sản xuất balo và may balo anh văn là: Công ty may balo túi xách Hợp Phát. Bạn có thể tham khảo vào lựa chọn đặt may cho cơ sở mình.

Bên cạnh đó, còn có một số cách khác như:

* Đọc truyện bằng tiếng Anh.

*Luyện hát bằng tiếng Anh.

* Hay tham gia các khóa học tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ, cũng được đông đảo bố mẹ lựa chọn.

Trên đây là những thông tin về đặc điểm của môn ngoại ngữ cho cấp tiểu học. Và một số lưu ý bố mẹ cần biết khi cho con học tiếng Anh tại nhà. Qua đó chúng tôi cũng gợi ý một số cách giúp bé học giỏi tiếng Anh tốt nhất mà không tạo áp lực cho các con. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên bố mẹ đã chuẩn bị được cho bé một hành trang tốt nhất cho con trong việc học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

CQ
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: