So sánh tài khoản quảng cáo TikTok cá nhân và doanh nghiệp

Cập nhật: Thứ sáu 19/11/2021 - 15:56

Tài khoản Tiktok Ads và Tiktok Agency sẽ giúp doanh nghiệp bạn triển khai chiến dịch TikTok Marketing 1 cách hiệu quả nhất.

Công ty quảng cáo Admatrix sẽ phân tích sự khác nhau của tài khoản Tiktok Ads và Tiktok Agency, đề xuất giải pháp và giúp bạn lựa chọn sử dụng loại tài khoản thích hợp.

Tài khoản Tiktok Ads là gì?

Tài khoản Tiktok Ads là tài khoản cá nhân của bạn. Trong đó, bạn tự chạy quảng cáo Tiktok, tự quản lý các vấn đề liên quan đến quảng cáo Tiktok. Đồng thời, bạn tự nạp tiền và tự mình liên hệ với những công cụ hỗ trợ cho kênh của mình.

Tài khoản Tiktok Agency là gì?

Tài khoản Tiktok Agency hay còn gọi là Tiktok doanh nghiệp. Đây là tài khoản cấp trên của tài khoản Tiktok Ads ủy quyền mở cho tài khoản quảng cáo của bạn. Những công việc của Tiktok Agency thường thực hiện bao gồm: nạp tiền, lên kế hoạch ý tưởng quảng cáo, theo dõi báo cáo và vận hành tối ưu. Một khi quảng cáo xảy ra các vấn đề về chính sách thì Tiktok Agency giữ vai trò làm cầu nối đàm phán với Tiktok.

So sánh tài khoản Tiktok Ads và Tiktok Agency

Tiktok Ads

Lập tài khoản

Mọi người đều có thể lập tài khoản Tiktok Ads một cách dễ dàng. Tuy nhiên, có một số vấn đề xảy ra khi truy cập như do nhà mạng chặn hoặc gặp trục trặc trong khâu xác nhận tài khoản vì địa chỉ không rõ ràng hoặc trang web chạy quảng cáo bị vi phạm...

Nạp tiền

Không có gì phức tạp khi bạn chỉ cần có thẻ visa có tiền là có thể nạp tiền một cách nhanh gọn. Đặc biệt, bạn có thể nạp bất kỳ lúc nào và theo hình thức nạp tiền trước tiêu tiền sau.

Mức độ ổn định và duyệt quảng cáo

Quảng cáo Tiktok thường được duyệt từ thứ 2 đến thứ 6. Còn nếu lên quảng cáo vào chiều thứ 6 thì đa số bạn phải chờ được duyệt vào thứ 2.

Đối với tài khoản cá nhân việc chạy quảng cáo dễ gặp trục trặc và khó kiểm soát chi phí hơn so với Tiktok Agency. Như vậy việc quản lý trở nên khó khăn hơn.

Sự hỗ trợ

Kênh duy nhất hỗ trợ bạn là tạo yêu cầu thường được trả lời trong khoảng 12 giờ đến 24 giờ bằng tiếng anh ngoài ra bạn không còn nhận được sự hỗ trợ nào của Tiktok cả.

Tài khoản cá nhân thích hợp với

* Những người có kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Facebook hay  một các kênh xã hội khác.

* Những người có ngân sách chạy khởi điểm thấp (dưới 100$).

* Những người có nguyện vọng tự chạy để học hỏi và tìm hiểu TikTok Ads.

* Những người muốn tự quản lý và linh tự do đổi ngân sách, target, tắt mở chiến dịch,…

Tiktok Agency

Lập tài khoản

Việc lập tài khoản bắt buộc phải thông qua những Agency ở Việt Nam hiện nay khá đơn giản và nhanh chóng.

Nạp tiền tài khoản ads tiktok agency

Đối với tài khoản Tiktok Agency thì việc nạp tiền hơi phức tạp hơn bởi phải chờ sự hỗ trợ bởi các Agency. Việc này mất tầm 4 đến 24 giờ và không làm việc vào cuối tuần. Vì vậy bạn nên chủ động về ngân sách trước từ 2 đến 3 ngày.

Mức độ ổn định và duyệt quảng cáo

Thông thường về mức độ ổn định và quảng cáo thì tài khoản Tiktok Agency được ưu tiên hơn đặc biệt là về tiết kiệm chi phí quảng cáo. Đối với Tiktok Agency có thêm quảng cáo Profile giúp thu hút khách hàng về landing page. Bên cạnh đó còn điều hướng khách hàng đến profile của Tiktok để tương tác.

Sự hỗ trợ

Các nhân viên Tiktok Việt Nam sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhờ đó mà mọi thứ hoạt động trôi chảy và nhanh hơn rất nhiều và được xử lý ngay nếu như có vấn đề gì xảy ra.

Tài khoản Agency thích hợp với

* Những ai là chủ cửa hàng hay chủ doanh nghiệp không có nhiều thời gian và kiến thức về chạy quảng cáo.

* Những người muốn thuê bên ngoài để giảm bớt khối lượng công việc.

Tài khoản nào cũng quảng cáo được, tuy nhiên đối với người mới bắt đầu thì khuyên bạn nên lựa chọn sử dụng tài khoản cá nhân để chạy thử và học tập nâng cao tay nghề. 

Việc chạy TikTok Ads đơn giản hơn cả Facebook nhờ nó ít định dạng và theo kịp xu hướng chạy bằng video đang rất được ưa chuộng.

Khi mới bước vào Tiktok chưa có ai hỗ trợ thì tài khoản Tiktok Agency là lựa chọn tốt nhất mà bạn nên ưu tiên.

Thuê chạy quảng cáo TikTok thông qua 1 đơn vị Agency uy tin như Admatrix là 1 giải pháp giúp bạn đẩy nhanh chiến dịch Marketing của doanh nghiệp.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về 2 loại tài khoản TikTok Ads và Tiktok Agency cũng như sự khác nhau của 2 tài khoản. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có quyết định loại tài khoản nào cho hợp lý nhé.

DỊCH VỤ MARKETING ONLINE UY TÍN ADMATRIX

Hotline: 0798 881 883.

Website: https://admatrix.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/admatrix.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCA0iCFUHjwahg3240PjV5vQ

Địa chỉ: Lầu 1, 19/1/3 đường Cô Bắc, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Admatrix Agency sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và doanh nghiệp của bạn tiếp cận đến đối tượng tiềm năng một cách dễ dàng và hiệu quả hơn, mang đến cơ hội thành công sớm nhất cho doanh nghiệp của bạn.

TNĐT
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: