73 người tham dự Trại sáng tác văn học thanh, thiếu nhi

Cập nhật: Thứ năm 18/08/2022 - 12:20
 Điểm cầu TP. Thái Nguyên do nhà thơ Nguyễn Thúy Quỳnh, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, chủ trì.
Điểm cầu TP. Thái Nguyên do nhà thơ Nguyễn Thúy Quỳnh, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, chủ trì.

Ngày 18-8, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết Trại sáng tác văn học thanh, thiếu nhi năm 2022. Hội nghị được kết nối với 15 điểm cầu của Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh, thành phố. Tại tỉnh Thái Nguyên có 3 điểm cầu tại Văn phòng Hội và các huyện Định Hóa, Đồng Hỷ.

Bằng hình thức tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến, Trại sáng tác văn học thanh, thiếu nhi năm 2022 có 73 trại viên tham gia, trong đó có 34 trại viên chính thức, 39 trại viên dự thính. TCác trại viên đều là những cây viết năng khiếu, có đam mê sáng tác về đề tài thanh, thiếu nhi ở 3 miền Bắc - Trung - Nam. Bao gồm 36 thanh thiếu nhi từ 9-18 tuổi; 37 người lớn từ 19-66 tuổi.

Trong thời gian 15 ngày (từ 4 đến 18-8), trại viên được tham gia trải nghiệm qua 3 hoạt động tiêu biểu là học tập; đi thực tế tại Bảo tàng văn học Việt Nam, Nhà tù Hỏa Lò và Hội Nhà văn Việt Nam (TP. Hà Nội); gặp gỡ một số nhà văn như Đỗ Bích Thúy và Lê Phương Liên (Hà Nội),Hồ Thủy Giang và Nguyễn Đức Hạnh (Thái Nguyên) để cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sáng tác.

Kết thúc Trại sáng tác, Ban Tổ chức nhận được gần 100 sáng tác của các trại viên ở cả 2 thể loại thơ và văn xuôi. Dự kiến các tác phẩm có chất lượng sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn, in thành tập sách chung.

Phạm Ngọc Chuẩn
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: