Định Hóa: Đảm bảo phòng dịch tại các điểm làm căn cước công dân

Cập nhật: Thứ tư 09/06/2021 - 09:36
           Lực lượng Công an huyện Định Hóa thu thập thông tin để làm CCCD cho người dân xã Bảo Cường.
Lực lượng Công an huyện Định Hóa thu thập thông tin để làm CCCD cho người dân xã Bảo Cường.

Theo thống kê, toàn huyện Định Hóa có hơn 103 nghìn người; số lượng đủ điều kiện cấp căn cước công dân (CCCD) là 80 nghìn người. Đến nay, lực lượng Công an huyện đã tiến hành thu thập thông tin để cấp CCCD có gắn chíp điện tử cho 59 nghìn người, bằng 73,7%; đã tiếp nhận và trả gần 10 nghìn CCCD cho người dân tại công an xã, thị trấn hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích.

Để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tại tất cả các điểm cấp thẻ CCCD ở huyện Định Hóa, lực lượng công an đều bố trí đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn; có cán bộ y tế đo thân nhiệt và hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng dịch. Đồng thời, phân lịch theo khung giờ một cách khoa học; phân luồng, sắp xếp người dân ngồi theo khoảng cách, không chen lấn. Đảm bảo nguyên tắc mỗi máy chỉ có tối đa 10 người chờ lấy thông tin.

Theo chỉ tiêu được giao, Công an huyện Định Hóa phấn đấu đến ngày 28-7 tới sẽ thu thập thông tin để cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn.

Hồng Tâm
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG