Đồng loạt ra quân tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2

Cập nhật: Thứ tư 16/06/2021 - 11:40
 Cán bộ y tế tiêm vắc xin cho lực lượng công an.
Cán bộ y tế tiêm vắc xin cho lực lượng công an.

Sáng nay (16-6), Thái Nguyên đồng loạt ra quân tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2. Theo đó, tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiến hành tiêm 1.160 liều cho lực lượng công an và điện lực tỉnh.

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã bố trí 4 bàn tiêm (thay vì 3 bàn tiêm như đợt 1). Ngay trong buổi sáng, hơn 100 người đã được tiêm vắc xin; không có các trường hợp bị tai biến nặng do tiêm chủng.

Các trường hợp này đều tiêm mũi 1 và dự kiến sẽ được tiêm mũi 2 trong vòng từ 4 đến 12 tuần tiếp theo. Đợt tiêm phòng cho lực lượng công an và điện lực được triển khai nhanh gọn, dự kiến kết thúc vào ngày 18-6.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, trong đợt 2, Thái Nguyên được Bộ Y tế cấp 17,4 nghìn liều vắc xin để tiêm phòng cho các trường hợp nằm trong diện ưu tiên. Tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn lực con người phục vụ cho công tác tiêm phòng tại 18 điểm tiêm ở các bệnh viện tuyến Trung ương; tuyến tỉnh và tuyến huyện (trung tâm y tế và bệnh viện đa khoa). Dự kiến, ngày 30-6, Thái Nguyên sẽ kết thúc chiến dịch tiêm chủng đợt 2.

Tùng Lâm
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: