Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh về nguồn tại Đại Từ

Cập nhật: Thứ tư 11/05/2022 - 16:08
 Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng ở xóm Kỳ Linh, xã Mỹ Yên.
Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng ở xóm Kỳ Linh, xã Mỹ Yên.

Ngày 11-5, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Chương trình về nguồn tại huyện Đại Từ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Thái Nguyên cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2022).

Các hội viên đã dâng hương tại Khu di tích Quốc gia 27-7; thăm Di tích nơi ở và làm việc của Hội Văn nghệ Việt Nam trong giai đoạn 1949-1951, tại xã Mỹ Yên và tặng biển chỉ dẫn vào Di tích. Tại đây, Hội cũng thăm hỏi, tặng 9 suất quà (trị giá 700 nghìn đồng/suất) cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng ở xóm Kỳ Linh, xã Mỹ Yên.

Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, xóm Chòi, xã Mỹ Yên (Đại Từ) là nơi đứng chân của trụ sở Hội Văn nghệ Việt Nam, cùng với cơ quan thường trực Hội Văn nghệ Việt Nam, cơ quan Tạp chí Văn nghệ xuất bản, Nhà xuất bản Văn nghệ và Trường Văn nghệ nhân dân. Tại đây, các văn nghệ sĩ tiêu biểu của cách mạng Việt Nam như: Tố Hữu, Nguyễn Đình Thi, Xuân Diệu, Nguyễn Tuân, Nam Cao, Nguyễn Huy Tưởng, Ngô Tất Tố, Văn Cao… đã ở và sáng tác được nhiều tác phẩm xuất sắc.

Hoạt động về nguồn nhằm ôn lại truyền thống, bày tỏ sự tri ân đối với con người và vùng đất từng là trụ sở của cơ quan thường trực Hội Văn nghệ Việt Nam, nơi một thế hệ các văn nghệ sĩ cách mạng có nhiều đóng góp cho đất nước đã từng được chở che và trưởng thành.

Thu Hà
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: