Khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa ‘Chuyện của Gốm’

Cập nhật: Thứ bẩy 24/04/2021 - 09:14
 Các sản phẩm làm từ gốm được trưng bày tại buổi triển lãm.
Các sản phẩm làm từ gốm được trưng bày tại buổi triển lãm.

Kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30-4 và ngày Quốc tế Lao động 1-5, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chuyện của Gốm” vào chiều 23-4.

Chuỗi hoạt động văn hóa “Chuyện của Gốm” diễn ra từ ngày 23/4 -31/5/2021, với nhiều hoạt động  phong phú như: Trưng bày, giới thiệu nghề đan lát Vinh Ba (Phú Yên) tại Trung tâm thông tin Di sản Phố cổ Hà Nội (28 Hàng Buồm); giới thiệu sản phẩm nghề sơn mài truyền thống tại đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào).

Bà Trần Thị Thúy Lan, Phó Trưởng ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội cho biết: “Nghề gốm đã có lịch sử phát triển hàng nghìn năm, các sản phẩm gốm của các làng nghề có vai trò rất quan trọng phục vụ chủ yếu trong đời sống sinh hoạt của nhân dân, thể hiện tinh hoa, bản sắc văn hóa dân tộc Việt.

Thông qua trưng bày giới thiệu một số sản phẩm gốm tiêu biểu của các làng nghề Bát Tràng, Phù Lãng và xưởng gốm Chi, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội mong muốn giới thiệu, tôn vinh nghề gốm truyền thống của cha ông, với đa dạng các sản phẩm gốm từ truyền thống đến hiện đại. Qua đó, triển lãm giới thiệu dòng chảy sáng tạo trên các sản phẩm từ bàn tay tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân.”


Theo TTXVN
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: