Làm mới giá trị truyền thống từ thiết kế sáng tạo

Cập nhật: Thứ bẩy 27/11/2021 - 22:20

Ngày 27-11, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng nhiều đối tác đã khai mạc Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 với chủ đề “Đánh thức truyền thống”.

Thông tin tại lễ khai mạc, thiết kế là hoạt động liên quan đến nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Nhiều quốc gia trên thế giới đã được coi là “quốc gia thiết kế sáng tạo”, khi yếu tố thiết kế được đẩy mạnh ứng dụng vào phát triển kinh tế - xã hội.

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm và nhà thiết kế xuất sắc của Việt Nam thuộc các lĩnh vực: Thiết kế truyền thông, thiết kế đồ nội thất, thiết kế vật dụng và trang trí, thiết kế trang phục, thiết kế công cộng.

Sự kiện kéo dài từ ngày 27-11 đến hết ngày 3-12, với nhiều hoạt động nổi bật, gồm các tọa đàm, hội thảo: Thiết kế sáng tạo từ nguồn lực văn hóa Thủ đô”; “Designed by Vietnam - Thiết kế và Sản xuất”; “Đánh thức truyền thống”; “Đậm bản sắc”…

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, có các hoạt động “popup” của nhiều không gian sáng tạo, như: Kilomet109, Collective sòn sòn; Sadec Distric…; triển lãm các thiết kế lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Designed by Vietnam”; chương trình “mở xưởng” của nhiều nghệ sĩ, nhà thiết kế… giới thiệu không gian sáng tạo nghệ thuật.

Bên cạnh những hoạt động trực tiếp, sự kiện cũng được giới thiệu qua website: www.vietnamdesignweek.com, nhằm đẩy mạnh mục tiêu truyền thông, khuyến khích thay đổi tư duy khai thác, làm mới giá trị truyền thống; thúc đẩy xu hướng thiết kế bền vững, gia tăng giá trị sản phẩm sáng tạo Việt Nam trên thị trường quốc tế.


Theo Hà Nội mới
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: