Số thí sinh tham gia Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc tăng 55%

Cập nhật: Thứ ba 05/07/2022 - 16:49
 Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc trong Cuộc thi.
Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc trong Cuộc thi.

Ngày 5-7, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc dành cho học sinh, sinh viên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động trên toàn quốc nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách trong thế hệ trẻ.

Tại Thái Nguyên, đây là năm thứ 3 Cuộc thi được tổ chức. Cuộc thi đã được triển khai sâu rộng tới các em học sinh từ tiểu học, THCS, THPT tới các trường trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, cao đẳng trên địa bàn.

Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được trên 123,6 nghìn bài dự thi của học sinh, sinh viên (tăng 55% so với năm 2021). Theo đánh giá, chất lượng bài dự thi của thí sinh có sự đồng đều hơn so với năm trước. Qua các bài thi, thí sinh thể hiện niềm say mê, tâm huyết đối với sách, trải lòng mình trong từng trang viết với mong muốn góp phần lan tỏa giá trị văn hóa đọc sâu rộng trong cộng đồng.

Qua các vòng sơ loại, sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao giải thưởng cho 72 thí sinh, gồm: 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba, 26 giải Khuyến khích, 22 giải chuyên đề với các nội dung: Bài chia sẻ cảm nhận cuốn sách hay nhất; Truyện ngắn khuyến học hay nhất; Bài thơ khuyến đọc hay nhất; Tranh vẽ khuyến học ấn tượng nhất; Bài dự thi có phần minh họa ấn tượng nhất... Ban Tổ chức cũng trao tặng Giải tập thể cho 9 trường học có nhiều thí sinh tham dự và có nhiều thí sinh đạt giải thưởng tại Cuộc thi.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn 20 bài dự thi xuất sắc nhất gửi tham gia vòng Chung kết Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Thu Hà
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: