Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Triển lãm “Đất nước trọn niềm vui”
Cập nhật ngày: 30/04/2021 06:53 (GMT +7)
 Một góc triển lãm. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Một góc triển lãm. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Triển lãm “Đất nước trọn niềm vui” giới thiệu gần 100 tài liệu hình ảnh, với 3 chủ đề nội dung: Thời khắc lịch sử, Hà Nội ngày 30/4/1975, Sài Gòn ngày 30/4/1975.

Kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2021), ngày 29-04, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Đất nước trọn niềm vui” nhằm ôn lại sự kiện trong đại của dân tộc - giải phóng miền Nam, đất nước thống nhất.

Triển lãm “Đất nước trọn niềm vui” giới thiệu gần 100 tài liệu hình ảnh, với 3 chủ đề nội dung: Thời khắc lịch sử, Hà Nội ngày 30/4/1975, Sài Gòn ngày 30/4/1975. Bên cạnh những hình ảnh, tư liệu về những khoảnh khắc lịch sử 30/4/1975, triển lãm còn đi sâu khai thác những câu chuyện, hồi ức của các nhân chứng lịch sử, làm sinh động, rõ nét hơn về thời khắc trọng đại của đất nước.

Ông Phùng Văn Quỳnh, Phòng Bảo quản trưng bày, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội cho biết: “Năm nay, năm 2021, chúng tôi khai thác sâu hơn về những khía cạnh các nhân chứng lịch sử, những người đã tham gia trực tiếp giải phóng Sài Gòn, giải phóng miền Nam và đánh vào những vị trí quan trọng của chính quyền Việt Nam Cộng hòa như Bộ Tổng tham mưu hay Dinh độc lập và những nhân chứng đón chờ những tin chiến thắng từ Sài Gòn. Chúng tôi muốn khai thác sâu hơn khi các nhân chứng đó để đưa lại những câu chuyện có tính nóng hổi nhất, ký ức đó là những thông tin, những bài học lịch sử, kích thích nhiều hơn về mặt cảm xúc đối với thế hệ trẻ bây giờ.”

Triển lãm cũng giới thiệu những câu chuyện của những chiến sĩ giải phóng quân khi tiến về tiếp quản Sài Gòn. Chính vì lẽ đó, với mong muốn ôn lại những kỉ niệm hào hùng trong những năm tháng sinh viên chiến đấu giành lại độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Quý Lăng, cựu chiến binh Binh chủng Tăng-Thiết giáp cùng đồng đội của ông tham quan triển lãm không khỏi bồi hồi, xúc động khi nhớ về những năm tháng đó.

Nhạc sĩ Nguyễn Quý Lăng nói: “Chúng tôi lên đường là bởi vì một tình yêu của những người học sinh, sinh viên được học hành, được Đảng và Nhà nước giáo dục. Cho nên, đấy là trách nhiệm nhưng cũng là vì tình yêu cháy bỏng của Tổ quốc. Hôm nay, anh em cựu chiến binh Binh chủng Tăng-Thiết giáp tổ chức đến triển lãm nhớ lại lịch sử cha ông ta và liên hệ hiện tại, các con cháu tiếp nối truyền thống và tiếp tục dâng hiến cho Tổ quốc.”

Triển lãm mở cửa phục vụ du khách từ ngày 29-4, đồng thời giới thiệu phiên bản trực tuyến trên website./.


Theo VOV.VN
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Đội CSGT Công an huyện Định Hóa – Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản 64 xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp...
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE