Triển lãm ảnh nghệ thuật “Mảnh ghép thời gian”

Cập nhật: Thứ bẩy 17/10/2020 - 17:40

Ngày 17-10, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật T.P Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Mảnh ghép thời gian” của Nghệ sỹ nhiếp ảnh Đồng Đăng (ảnh).

Triển lãm trưng bày 59 tác phẩm là những mảnh ghép “khoảnh khắc” được chọn lựa từ hàng vạn khoảnh khắc bấm máy mà nghệ sĩ đã trải qua trong hành trình sáng tác. Nội dung của các bức ảnh giới thiệu vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam; phản ánh nét đẹp trong đời sống sinh hoạt thường ngày; những thành tựu trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh… Trong đó, nổi bật là 2 mảng đề tài đã mang lại nhiều thành công cho nghệ sỹ, đó là: Công nghiệp Gang thép và thiên nhiên, con người miền núi vùng cao.

Các đại biểu tham quam Triển lãm.

Được biết, đây là triển lãm ảnh cá nhân đầu tiên của Nghệ sỹ nhiếp ảnh Đồng Đăng. Nghệ sỹ hiện đang là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật T.P Thái Nguyên. Ông gắn bó với nhiếp ảnh đã trên 40 năm qua. Với niềm đam mê sáng tác, nghệ sỹ đã đạt được nhiều giải thưởng nhiếp ảnh từ Trung ương tới địa phương.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 27-10.

Thu Hà
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: