4 bệnh nhân bị chó cắn, cháu bé 4 tuổi nguy kịch

Cập nhật: Thứ bẩy 28/12/2019 - 00:18
 Bác sĩ Khoa Cấp cứu cho cháu bé thở ô xy.
Bác sĩ Khoa Cấp cứu cho cháu bé thở ô xy.

Gần 18 giờ ngày 27-12, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tiếp nhận 4 bệnh nhân bị chó cắn là ông Bùi Ngọc Tân, sinh năm 1960; bà Nguyễn Thị Bích Thủy, sinh năm 1973; chị Trần Thị Thanh Huyền, sinh năm 1982 và cháu Nguyễn Thái Bảo, sinh năm 2015, đều trú tại phường Túc Duyên (T.P Thái Nguyên). Trong đó có 2 trường hợp nguy kịch là cháu Bảo, bị một vết thương ngang cổ, hở khí quản và nhiều vết thương trước ngực, 1 vết thương ở khuỷu tay bên trái sâu, rộng, phức tạp; chị Huyền (mẹ cháu bé) bị cắn vào vùng trán, vết thương rách lóc da chảy máu phức tạp. Hai trường hợp còn lại, ông Tân bị một vết thương ở mặt trong khuỷu tay bên phải; bà Thủy bị một vết thương ở cẳng chân.

Ngay sau khi tiếp nhận, các y, bác sĩ đã xử trí cấp cứu, cho cháu bé thở ô xy; lau rửa, vệ sinh, băng cầm máu cho các bệnh nhận. Đồng thời, mời hội chẩn các chuyên khoa tai mũi họng, chấn thương và chuyển mổ cấp cứu hai trường hợp.

Hiện nay, ca phẫu thuật cho hai trường hợp trên đã được tiến hành thành công. Theo thông tin ban đầu, con chó cắn 4 nạn nhân trên là chó lai và không phải do gia đình cháu bé nuôi.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ Khoa Cấp cứu, những chủ nuôi cần rọ mõm cho chó khi thả ra khỏi lồng. Đối với người dân, cần chủ động đề phòng, không lại gần chó, nhất là những con chó lạ, chó lai, chó nhập ngoại.

Tùng Lâm
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG