Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đảm bảo an toàn các khu cách ly tập trung
Cập nhật ngày: 08/05/2021 07:00 (GMT +7)
 Điểm cách ly tập trung tại Khách sạn Grace, xã Nam Tiến (T.X Phổ Yên) được bảo vệ nghiêm ngặt.
Điểm cách ly tập trung tại Khách sạn Grace, xã Nam Tiến (T.X Phổ Yên) được bảo vệ nghiêm ngặt.

Thái Nguyên là tỉnh có nguy cơ đối với dịch COVID-19, vì vậy, thời gian qua, tỉnh ta đã, đang tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống. Một trong những giải pháp được xem là quan trọng hàng đầu là thực hiện cách ly. Toàn tỉnh đã thiết lập, duy trì và đảm bảo tốt các điều kiện an toàn tại các khu cách ly cả trong và ngoài cơ sở y tế.

Khách sạn Hải Âu, phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên) là một trong những điểm cách ly tập trung dành cho những người Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về. Khách sạn hiện có gần 60 người từ Nhật Bản về đang thực hiện cách ly. Sau khi tiếp nhận cách ly, ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Theo kết quả xét nghiệm lần 1, có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị, còn lại 57 trường hợp cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính, toàn bộ khách sạn đã được phun khử khuẩn. Quá trình cách ly tại đây, những người đang thực hiện cách ly được yêu cầu thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế ra ngoài và tiếp xúc trực tiếp với người khác, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, giữ gìn vệ sinh trong khu vực cách ly, tự theo dõi sức khỏe hằng ngày…

Ngoài Khách sạn Hải Âu, hiện, tỉnh ta đang thực hiện cách ly trên 400 trường hợp, trong đó chuyên gia người nước ngoài đang được cách ly tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh là 98 trường hợp, những người có liên quan đến các vùng dịch, các ca bệnh đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung cấp huyện là 91 trường hợp, các công dân Việt Nam nhập cảnh về Việt Nam là trên 200 trường hợp.

Để đảm bảo an toàn cho những người thuộc diện cách ly, thời gian qua, tỉnh ta đã thiết lập nhiều khu cách ly tập trung, trong đó, có 2 khu cách ly của quân đội là: Trung đoàn 832 (xã Lục Ba, huyện Đại Từ), Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Đại học Thái Nguyên (xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên). Ngoài ra, các khách sạn trên địa bàn có đủ điều kiện được lựa chọn làm khu cách ly như: Nhà khách thuế Thái Nguyên, Khách sạn mỏ Việt Bắc, Khách sạn Hồ Núi Cốc Plaza, Khách sạn Đông Á 3, Khách sạn Hải Âu….

 Riêng đối với những người có triệu chứng bệnh sẽ được bố trí cách ly tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi. Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện cách ly cho trên 1.600 người. Qua các lần kiểm tra của tỉnh, nhìn chung, các khu cách ly đã thực hiện tốt các quy định, quy trình cách ly. Đến nay, các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh chưa để xảy ra trường hợp lây nhiễm chéo cũng như lây nhiễm ra cộng đồng, hoặc trường hợp bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung. Đây là yếu tố quan trọng để tỉnh ta giữ được sự an toàn trước dịch COVID-90 cho đến thời điểm hiện tại.

Ông Đỗ Trọng Vũ, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Theo quy định hiện nay, thời gian cách ly phải được thực hiện đủ 21 ngày. Để đảm bảo các điều kiện cách ly, ngành Y tế sẽ tiến hành rà soát lại các khu cách ly tập trung trên toàn tỉnh, từ đó loại khỏi danh sách những khu cách ly không đủ điều kiện, đồng thời bổ sung thêm những địa chỉ đáp ứng tốt các điều kiện cách ly. Chúng tôi đặc biệt chú trọng việc quản lý, giám sát người sau cách ly.

 Về địa phương, người vừa hoàn thành cách ly tập trung sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe, làm xét nghiệm COVID, nếu kết quả âm tính thì tiếp tục theo dõi, hạn chế tiếp xúc đến hết 14 ngày nữa. Qua đó nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để tình trạng như vừa qua, ở một số tỉnh có trường hợp người sau cách ly không được quản lý chặt chẽ, đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người và sau đó xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

Hải Hằng
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE