Hỗ trợ xây dựng giếng nước khoan cho cựu binh nghèo

Cập nhật: Thứ sáu 26/11/2021 - 16:13

Ngày 26-11, Liên Minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh, Đoàn Thanh niên khối Văn hóa - Xã hội (Đoàn Thanh niên khối các cơ quan tỉnh), Liên hiệp HTX chè tỉnh tổ chức tặng quà, trao tiền hỗ trợ cho ông Nguyễn Trung Hoa, xóm Tân Minh, xã Bàn Đạt (Phú Bình).

Ông Hoa năm nay 71 tuổi, từng trực tiếp tham gia chiến đấu tại chiến trường Lào, sau đó là chiến sĩ lái xe Đoàn 559 trong những năm 1969-1973. Gia đình ông thuộc diện hộ nghèo, sức khỏe yếu. Ông Hoa hiện đang sống một mình trong căn nhà cũ được xây dựng đã lâu, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn.

Sau khi rà soát, tham khảo nguyện vọng của ông Hoa, Liên minh HTX tỉnh đã hỗ trợ ông xây dựng một giếng nước khoan và máy bơm nước trị giá 10 triệu đồng (ảnh); Đoàn Thanh niên khối Văn hóa - Xã hội tặng một bồn chứa nước trị giá 2 triệu đồng.

Được biết, ông Hoa là hộ người có công có hoàn cảnh khó khăn được Liên minh HTX tỉnh nhận hỗ trợ, giúp đỡ theo chương trình phối hợp giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội với các sở, ngành, đoàn thể nhằm nâng cao đời sống, tiến tới mục tiêu xóa nghèo cho các gia đình có thành viên là người có công trên địa bàn tỉnh.

Lưu Phượng
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: