Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 2 cháu bé sơ sinh trong vòng tay cha mẹ sáng ngày 10/3 trước khi xuất viện.
2 cháu bé sơ sinh trong vòng tay cha mẹ sáng ngày 10/3 trước khi xuất viện.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, cặp song sinh được thụ tinh trong ống nghiệm chào đời với cân nặng 500gram và 600gram ở tuần thai thứ 24 đã được nuôi sống và hiện đã xuất viện về nhà.

Ngày 10/3, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội) cho biết, lần đầu tiên Bệnh viện đã chăm sóc, điều trị thành công cặp song sinh sinh non ở tuần thứ 24 với cân nặng rất thấp, một cháu chỉ nặng 500gram, một cháu 600gram.

 

Hai bé sinh đôi 1 trai – 1 gái có tên là Giang Thiên Bảo - Giang Thiên Ân, chào đời hôm 5/12/2014. Cặp song sinh được tiếp nhận từ phòng sinh về Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) trong tình trạng toàn thân tím đen do xuất huyết dưới da và suy hô hấp nặng. Phản xạ thở rất yếu.

 

Sau 3 tháng được điều trị tích cực, sức khỏe của hai bé đều tiến triển tốt. Hiện một bé nặng 2,2kg, một bé nặng 2,3 kg. Chiều 10/3, hai bé đã có thể tự bú, được xuất viện về nhà.

 

Chị Hồ Thị Hải Yến (sinh năm 1986, quê ở huyện Thái Thụy, Thái Bình) – mẹ của hai bé cho biết, đây là lần sinh con thứ 2 của chị. Trước đây, chị Yến cũng đã sinh con bằng phương pháp bơm tinh trùng của chồng vào tử cung. Cháu lớn đã 7 tuổi, và lần này, sản phụ tiếp tục làm thụ tinh trong ống nghiệm.

 

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi - Giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cho biết, sau hơn 3 tháng được nuôi dưỡng và điều trị tại Trung tâm, cặp song sinh đã tăng cân tốt.

 

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng tự hào nói về thành tựu trên. Ông chia sẻ: Trước đây, chưa có trường hợp song thai nào tại Việt Nam với cân nặng 500 gram, 600 gram và tuổi thai thấp (24 tuần, tương đương 6 tháng tuổi thai) được cứu sống.

 

Chia sẻ về cảm giác của mình, sản phụ Hải Yến cho biết: Được đón hai cháu trong vòng tay về nhà, đó là một niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao với tôi và gia đình. Không biết nói gì hơn, chúng tôi vô cùng cảm ơn những người thầy thuốc, các y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tái sinh cho hai con chúng tôi". /.


Nguồn: Báo điện tử ĐCSVN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Đội CSGT Công an huyện Định Hóa – Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản 64 xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp...
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE