Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Cửa hàng bán trà đá khu vực cổng Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên thu dọn đồ đạc, dừng hoạt động sau khi được nhắc nhở.
Cửa hàng bán trà đá khu vực cổng Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên thu dọn đồ đạc, dừng hoạt động sau khi được nhắc nhở.

Chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh, hiện nay, phần lớn các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động để phòng, chống COVID-19.

Ngày 02/5/2021, UBND tỉnh có văn bản hỏa tốc số 1840/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Nội dung văn bản có nhấn mạnh: Tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ: Karaoke, quán bar, vũ trường, quán phục vụ đồ uống vỉa hè (cà phê, trà đá, trà chanh, quán bia), cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, khu vui chơi giải trí, xông hơi, massage từ thời điểm 0 giờ ngày 03/5/2021. Ngay sau đó, UBND các huyện, thành phố, thị xã cũng có băn bản yêu cầu các phường, xã, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân thực hiện nghiêm túc chỉ đạo này.

Khảo sát ở một số khu vực có nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, quán bia… trên địa bàn T.P Thái Nguyên, chúng tôi thấy không khí khá trầm lắng. Nhiều quán karaoke ở gần Trường THPT Lương Ngọc Quyến (phường Hoàng Văn Thụ) đã đóng cửa. Chị Hương, đại diện của một quán karaoke cho biết: “Chúng tôi nhận được thông báo buổi sáng và đã tạm ngừng hoạt động luôn. Đây là một cách để chung tay, cùng các cấp, ngành chống dịch, không để lây lan ra cộng đồng. Trong thời gian đóng cửa, quán sẽ thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh, khử khuẩn”. 

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke ở gần Trường THPT Lương Ngọc Quyến (phường Hoàng Văn Thụ, T.P Thái Nguyên) đóng cửa tạm dừng hoạt động.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, chủ nhà hàng Ven Hồ (ở tổ 2, phường Tân Thịnh) vẫn duy trì bán bia và đồ ăn trong buổi sáng 3-5. Tuy nhiên, khi nhận được thông báo của phường cũng đã dừng buôn bán, cho nhân viên tạm nghỉ. “Bắt đầu bước vào mùa hè, lượng khách đến uống bia tương đối nhiều nên đóng cửa ở thời điểm này ảnh hưởng lớn đến doanh thu. Tuy nhiên, tôi cho rằng đó là việc làm cần thiết để chống dịch” - Anh Tuấn nói

Tại khu vực cổng Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên trưa ngày 3-5, vẫn còn khá đông quán bán trà đá hoạt động. Chị Trương Thị Hậu, chủ một quán trà đá cho biết: Mấy ngày gần đây lượng khách uống nước không nhiều, có thể do sinh viên về quê và tâm lý e ngại dịch bệnh. Về chỉ đạo tạm dừng dịch vụ bán đồ uống vỉa hè, chúng tôi có nghe nói nhưng chưa được biết cụ thể. Nếu có thông báo thì sẽ thực hiện nghiêm túc. Quả thực, đến đầu giờ chiều, khi có lực lượng quản lý trật tự đô thị đến nhắc nhở, toàn bộ hàng quán tại đây đều đã thu dọn để nghỉ.

Theo ghi nhận của phóng viên, bên cạnh các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng, chống dịch, vẫn còn một số hàng quán bia, trà đá nhỏ lẻ ở vỉa hè vẫn hoạt động tuy lượng khách không nhiều. Lý do được họ đưa ra là chưa cập nhật được thông tin hoặc chưa có ai nhắc nhở. Một thực tế nữa là thời điểm phóng viên khảo sát là buổi trưa và chiều, quãng thời gian được coi là “thấp điểm”, ít khách đối với dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke… Đã từng xảy ra tình trạng có cơ sở dịch vụ vì lợi nhuận mà cố tình hoạt động trong thời điểm cả tỉnh đang nỗ lực phòng, chống dịch. Do vậy, các cấp chính quyền và cơ quan chuyên môn cần tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nghiêm những cơ sở cố tình vi phạm quy định để đảm bảo tính răn đe.

Nhị Hà
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Đội CSGT Công an huyện Định Hóa – Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản 64 xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp...
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE