Phổ Yên dỡ bỏ phong tỏa tại xóm Đầm Đanh và Làng Đanh

Cập nhật: Thứ tư 16/06/2021 - 07:59
 Từ 00 giờ ngày 16-6 lệnh phong tỏa tại 2 xóm Đầm Đanh và Làng Đanh, xã Thành Công được dỡ bỏ. Trước đó, địa phương đã lập 8 chốt kiểm soát tại các tuyến đường ngõ ra, vào 2 xóm nêu trên.
Từ 00 giờ ngày 16-6 lệnh phong tỏa tại 2 xóm Đầm Đanh và Làng Đanh, xã Thành Công được dỡ bỏ. Trước đó, địa phương đã lập 8 chốt kiểm soát tại các tuyến đường ngõ ra, vào 2 xóm nêu trên.

Từ 00 giờ ngày 16-6, cụm dân cư thuộc 2 xóm Đầm Đanh và Làng Đanh, xã Thành Công (T.X Phổ Yên) chính thức được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 21 ngày thực hiện cách ly y tế. Người dân nơi đây trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường, song phải đảm bảo và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Khi cuộc sống trở lại bình thường, người dân xóm Đầm Đanh tranh thủ thu hoạch nông sản vụ mùa.

Trước đó ngày 26-5, T.X Phổ Yên đã thực hiện phong tỏa, cách ly y tế theo Chỉ thị 16 của Thủ tưởng Chính phủ, đối với 234 hộ dân và hơn 1.000 nhân khẩu của xóm Đầm Đanh và Làng Đanh sau khi phát hiện 1 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 (bệnh nhân 5999), trú tại xóm Đầm Đanh. Đồng thời, thành lập 8 chốt kiểm soát tại các tuyến đường ngõ ra, vào 2 xóm nêu trên. Cũng ngay trong ngày 26-5, 266 người dân tại đây là F2 của bệnh nhân 5999 đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, cho kết quả âm tính. Đến ngày 15-6, 187 mẫu bệnh phẩm của người dân thuộc 2 xóm trên được lấy ngẫu nhiên cũng đã cho kết quả âm tính.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, T.X Phổ Yên yêu cầu người dân khu vực được dỡ bỏ phong tỏa nói riêng và người dân trên địa bàn thị xã nói chung tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Cơ quan chức năng và các xã, phường tiếp tục rà soát, giám sát chặt chẽ các trường hợp là người địa phương từng đi đến, đi về từ vùng có dịch hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đến các trường hợp F0 để áp dụng hình thức phòng dịch kịp thời, hiệu quả.

Trịnh Phương
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: