Thái Nguyên: Số vụ cháy tại khu dân cư giảm mạnh

Cập nhật: Thứ ba 24/05/2022 - 18:30
 Công an thành phố Thái Nguyên tuyên truyền, hướng dẫn người dân mở lối thoát nạn thứ hai.
Công an thành phố Thái Nguyên tuyên truyền, hướng dẫn người dân mở lối thoát nạn thứ hai.

Sau một năm thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, số vụ cháy tại khu vực này trên địa bàn tỉnh đã giảm mạnh.

Tính từ ngày 15-4-2021 đến 15-4-2022, trên địa bàn tỉnh xảy ra 32 vụ cháy, trong đó có 4 vụ cháy nhà ở hộ gia đình và 1 vụ cháy nhà để ở kết hợp kinh doanh. So với cùng kỳ, số vụ cháy nhà dân giảm 19 vụ, số vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh giảm 2 vụ.

Để có được kết quả trên, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó có đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Lực lượng Công an các cấp đã tham mưu, triển khai gần 800 văn bản liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy; xây dựng trên 300 tin bài, phóng sự đăng tải, phát sóng, hơn 28 nghìn lượt khuyến cáo trên loa truyền thanh; tích cực sử dụng tin nhắn SMS, mạng xã hội để tuyên truyền về phòng cháy; vận động nhân dân cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114”; xây dựng 4 mô hình tổ dân phố tự quản về an ninh trật tự và phòng cháy, chữa cháy; vận động, hướng dẫn hơn 1.000 hộ dân mở lối thoát nạn thứ 2…

Công an các cấp cũng đã triển khai tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ liên quan đến phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng dân phòng; lập trên 200 phương án và tổ chức thực tập 29 phương án chữa cháy khu dân cư; 100% hộ gia đình, hộ có nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh được tuyên truyền, hướng dẫn và kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Dũng Minh (Công an tỉnh)
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: